Đối tượng dùng dao đâm chết bố vợ và anh vợ có thể đối mặt với mức án tử hình

Theo ĐV / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 07/08/2019

Theo nhận định của luật sư Nguyễn Anh Thơm, trong vụ việc con rể dùng dao dâm chết bố vợ và anh vợ, do mẫu thuẫn vợ chồng tại Quảng Ninh, đối tượng phạm tội có thể phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

quang-ninh-con-re-dam-bo-dam-bo-vo-va-anh-vo-tu-vong-bb-baaadW9xcc
Hiện trường vụ án.

Liên quan đến vụ con rể dùng dao đâm chết bố vợ và anh vợ do mẫu thuẫn gai đình tại phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tối ngày 4/8.

Trao đổi với PV dưới góc nhìn pháp lý, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết: hành vi phạm tội của nghi phạm là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đi quyền được sống của công dân được pháp luật bảo vệ. Quyền được sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người.

Theo thông tin được biết, trước khi xảy ra vụ án, nghi phạm Sắt và chị H đã chung sống như vợ như chồng và sinh được 1 cháu và đã chấm dứt quan hệ tình cảm vào năm 2018. Do bực tức về việc chị H có bạn trai mới, nghi phạm đã chuẩn bị hung khí là một con dao xông đến nhà chị H để giải quyết mâu thuẫn nhưng không gặp.

Sau đó nghi phạm Sắt xảy ra xô xát, cãi nhau với ông S, bố chị H., trong lúc bực tức nghi phạm đã dùng dao đâm ông S. Thấy bố bị đâm, anh T chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Sắt đuổi theo tiếp tục đâm anh T. Hậu quả ông S và anh T bị tử vong tại chỗ.

Điều 123. Tội giết người 1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

n) Có tính chất côn đồ

Xét hành vi phạm tội của nghi phạm, luật sự Thơm chia sẻ, trong cùng một thời điểm đối tượng đã tước đoạt đi tính mạng của 02 người chỉ vì do bực tức khi đến nhà không gặp chị H đã gây sự với gia đình. Hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm a, n Khoản 1 Điều 123 BLHS. 

Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng với 02 người chết đã gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

"Nếu đối tượng phạm tội có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình", luận sư Thơm cho biết.

Trước đó vào khoảng 21h ngày 04/8, đối tượng Hoàng Văn Sắt (SN 1973, tạm trú tại Thanh Sơn, Uông Bí), do mẫu thuẫn với vợ đã đem dao bầu đến nhà bố vợ, đâm bố vợ là ông Nông Văn S. (72 tuổi, trú tại Thanh Sỡ, Uông Bí ) và anh Nông Văn T (SN 1973, trú cùng địa chỉ) tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, đối tượng Sắt đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến chiều 5/8, Công an TP Uông Bí cho biết địa điểm bắt được Hoàng Văn Sắt (46 tuổi, quê tại xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, tạm trú tại khu 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí)  tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Ngay sau khi bắt giữ, nghi phạm này đã được Công an TP Uông Bí và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh di lý về Uông Bí để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo pháp luật.

 

Quảng Ninh: Vợ có người khác, con rể đâm bố và anh vợ tử vong

Phát hiện có người mới sau khi ly thân, Sắt mang dao bầu đến nhà bố vợ và anh vợ đâm 2 người tử vong rồi bỏ trốn

 

Hà Nội mưa lớn, Quảng Ninh - Hải Phòng ngập sâu, khắp nơi cây đổ khi bão số 3 đi qua

Ảnh hưởng bởi bão số 3, nhiều tỉnh thành đã xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh khiến hàng loạt cây xanh bị đổ ngổn ngang khắp nơi.

 

Quảng Ninh: Gấp rút hoàn thành công tác ứng phó bão số 3

Trước diễn biến phức tạp và khả năng bão số 3 (WIPHA) sẽ đổ bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh, các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó...Tin khác