Người 'tuồn' đề thi lớp 10 ra ngoài lại là một thầy giáo coi thi

19:25 07/06/2018

Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi môn Toán và môn Văn truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

doi-tuong-tuon-de-thi-lop-10-ra-ngoai-la-mot-thay-giao
Thí sinh ra về sau khi hoàn thành đề thi môn Toán.

Liên quan đến việc không chỉ đề thi Ngữ văn vào buổi sáng mà đề Toán thi vào chiều nay cũng bị lọt ra ngoài khi các thí sinh dự thi vào lớp 10 mới làm bài được khoảng 60 phút được báo chí đưa tin.

Chiều 7/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn và thông tin đã xác định được người đã làm lộ thông tin đề thi ra ngoài, gây hoang mang cho các thí sinh và phụ huynh.

Theo đó, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin tới báo chí: "Sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán".

"Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên. Qua đó, đã xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình là chụp đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng ngày 7/6”, ông Quang thông tin.

doi-tuong-tuon-de-thi-lop-10-ra-ngoai-la-mot-thay-giao
Đề thi môn Toán được thầy giáo là cán bộ coi thi chia sẻ ra ngoài.

Theo vị PGĐ, Sở đã quán triệt rất kỹ và tổ chức học tập quy chế với cả thầy cô và học sinh. Vậy mà vẫn xảy ra sự cố đáng tiếc. Hiện Sở đang xác minh nguyên nhân để xử lý nghiêm minh theo đúng quy chế. "Chúng tôi nhận trách nhiệm và quyết tâm ngăn chặn, xử lý”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT nhìn nhận đây là hiện tượng để lọt đề thi nhưng cho rằng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Sở cũng đang tiếp tục phối hợp với công an thành phố để điều tra mở rộng.

Được biết chiều nay công tác tổ chức buổi thi Toán diễn ra đúng kế hoạch. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499, số điểm thi là 185, số phòng thi là 3.976. Số thí sinh vắng mặt là 354, một cán bộ coi thi vắng mặt vì sốt virus.

 

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán lớp 10 tại Hà Nội năm 2018

Đề thi môn và gợi ý đáp án môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2018 được cập nhật dưới đây.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức sự cố lọt đề thi ngữ văn vào lớp 10

Theo đại diện của Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ có một bản đề thi lọt ra ngoài, các điểm thi còn lại đều đảm bảo an toàn. Nhiều khả năng đề thi bị lọt ra ngoài bằng công nghệ cao, chụp ảnh đề thi và chuyển ra ngoài.

 


Tin khác