Vì sao đồng phục của đội tuyển Nhật Bản có màu chàm?

10:57 23/01/2019

Màu cơ bản trong đồng phục của đội tuyển Nhật Bản là màu chàm đậm. Màu sắc này có ý nghĩa đặc biệt đối với đất nước mặt trời mọc.

đội tuyển Nhật Bản
Đồng phục của đội tuyển Nhật Bản có màu chàm đậm.

Theo trang web của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản, màu chàm đậm trên đồng phục của đội tuyển Nhật Bản trong tiếng Nhật là “KACHI-IRO”, có nghĩa là màu của chiến thắng. Đây cũng là một trong những màu được ưa chuộng theo truyền thống của Nhật Bản.

“KACHI-IRO” từng được các chiến binh samurai ở độ tuổi trung niên ưa thích. Những bộ quần áo đặc biệt mặc dưới áo giáp chiến đấu của họ thường có màu này. Nó được coi là màu nhuộm chàm tối nhất và được tạo ra bằng cách đánh vải trong suốt quá trình nhuộm.

Trong tiếng Nhật, từ “đánh” là KATSU, có cùng cách phát âm của từ cũng có nghĩa là chiến thắng. Những chiến binh và các thế hệ người Nhật sau này đều tin rằng màu chàm là một lá bùa may mắn mang lại chiến thắng cho các cuộc đấu và cuộc sống của họ.

Ngoài ra, màu đỏ ở vùng cổ chữ V trên đồng phục của đội tuyển Nhật Bản cũng được mệnh danh là “Màu đỏ Chiến thắng”, cũng được lấy cảm hứng từ loại quần áo samurai thường mặc. Màu đỏ này cũng giống như màu đỏ trên quốc kỳ của Nhật Bản.

Nhật Bản vs Việt Nam sẽ gặp nhau lúc 20h00 ngày 24/1 tới để tranh suất vào bán kết Asian Cup 2019.

Trong khi Việt Nam mới hai lần vào tứ kết Asian Cup tính đến hiện tại, Nhật Bản đã là đội giàu thành tích nhất giải đấu số 1 châu Á với 4 lần vô địch.

 

Nở rộ tour xem bóng tại Dubai cổ vũ Việt Nam - Nhật Bản tứ kết Asian Cup 2019

Trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra vào 20h ngày 24/1 (giờ Việt Nam). Để đáp ứng nhu cầu xem đội tuyển quốc gia thi đấu của người hâm mộ, hàng loạt hãng lữ hành đã tung ra các tour du lịch đến Dubai

 

Nóng: Việt Nam gặp Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019

Với chiến thắng 1-0 trước Saudi Arabia tối 21/1, Nhật Bản sẽ gặp tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

 

800 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo trận Tứ kết Asian Cup 2019 Việt Nam - Nhật Bản

Mức giá quảng cáo cho 30 giây trong trận Tứ kết Asian Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản tăng lên 200 triệu đồng so với trận vòng 1/8, ngang bằng trận chung kết World Cup 2018.Tin khác