Đội tuyển Việt Nam tụt hạng FIFA vì Gold Cup

Theo Đỗ Hải / Zing.vn 16:44 27/06/2019

Sau khi vươn lên vị trí 96 thế giới, đội tuyển Việt Nam sẽ bị tụt hạng ở lần công bố tới do ảnh hưởng từ Gold Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam

Cúp vàng CONCACAF (Gold Cup) 2019 chứng kiến kết quả bất ngờ của đội tuyển Haiti. Dù bị đánh giá khá thấp, đội tuyển Haiti toàn thắng cả 3 trận và lọt vào tứ kết với vị trí nhất bảng B.

Với việc giành trọn vẹn 9 điểm trước Bermuda, Nicaragua và Costa Rica, đội tuyển Haiti được cộng tới 47 điểm để có tổng điểm 1266. Trước khi bước vào Gold Cup 2019, đội bóng này xếp thứ 101 thế giới.

bxhfifa_1.jpg
Thứ hạng có thể thay đổi ở bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2019. Ảnh: Chụp màn hình.

Với số điểm tích lũy được sau 3 trận tại vòng bảng, theo tính toán của Football Ranking, đội bóng Trung Mỹ thăng tiến tới 11 bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 90 thế giới. Kết quả này đẩy đội tuyển Việt Nam tụt 1 bậc, xuống đứng thứ 97 chỉ sau 1 tháng lập kỷ lục trong vòng 20 năm qua.

Sau King's Cup 2019, đội tuyển Việt Nam lên đứng thứ 96 thế giới nhờ trận thắng Thái Lan. Kết quả này đảm bảo đội tuyển Việt nam chắc suất trong nhóm hạt giống số hai.

Việc tụt hạng FIFA lần này không gây ảnh hưởng tới phân hạng hạt giống bốc thăm vòng loại World Cup sắp tới. Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn đứng thứ 15 châu Á và được xếp vào nhóm hạt giống số hai.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra chiều 17/7. Việc được xếp làm hạt giống số hai giúp đội tuyển Việt Nam tránh được nhiều đội bóng mạnh và tăng khả năng lọt tới vòng loại thứ ba, đồng nghĩa với một tấm vé tham dự Asian Cup 2023.

 

Người đại diện Lee Dong Jun gửi thông cáo báo chí về tương lai của HLV Park Hang-seo

Chiều 27/6, người đại diện Lee Dong Jun đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông Việt Nam về tương lai của HLV Park Hang-seo.

 

Bóng đá Việt Nam có biến Park Hang Seo thành HLV Hàn Quốc nhận lương cao nhất thế giới?

Nếu VFF chấp nhận trả 100.000 USD/tháng cho HLV Park Hang Seo, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hưởng mức lương cao hơn một nửa số HLV dự World Cup 2018.

 

VFF gặp người đại diện của HLV Park Hang-seo để bàn bạc hợp đồng mới

Chiều 26/6, VFF và người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp đầu tiên để bàn bạc về hợp đồng mới của nhà cầm quân Hàn Quốc.

Tin khác