Đón những du khách quốc tế đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải năm 2019

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:17 28/01/2019

Hàng ngàn du khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải đã được lãnh đạo ngành du lịch đón tiếp nhiệt tình.

don-nhung-du-khach-quoc-te-dau-tien-den-thua-thien-hue-bang-duong-hang-hai-nam-2019
Lãnh đạo Sở Du lịch tặng hoa cho những vị khách đầu tiên.

Ngày 28/1, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp với Hiệp hội du lịch, Công ty Cổ phần cảng Chân Mây và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức “Lễ đón những du khách quốc tế đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải năm 2019”.

Chuyến tàu biển cao cấp Celebrity Constellation đưa gần 2.000 khách du lịch đến tham quan các danh thắng miền Trung, với điểm nhấn là di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Đây là tín hiệu tích cực đối với sự phát triển của ngành du lịch Thừa Thiên Huế.

Theo tìm hiểu, đa số du khách mang quốc tịch Mỹ, Canada, Anh, Pháp và Hồng Kông…

Lễ đón diễn ra tại khu vực cầu cảng, đoàn du khách đã nhận những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm của lãnh đạo ngành du lịch Thừa Thiên Huế và được thưởng thức màn múa Lân – Sư - Rồng truyền thống biểu diễn chào mừng, cùng những lời chúc mừng tốt đẹp từ Ban Tổ chức trong dịp đón chào năm mới.

don-nhung-du-khach-quoc-te-dau-tien-den-thua-thien-hue-bang-duong-hang-hai-nam-2019
Chuyến tàu biển cao cấp Celebrity Constellation đưa gần 2.000 khách du lịch đến tham quan Huế.

Lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên quốc tế đến với Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải là một trong những hoạt động thường niên, mở đầu cho chuỗi các sự kiện quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

Qua đó, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của vùng đất Cố đô Huế, tạo sự thiện cảm đối với du khách du lịch đến với xứ Huế.

Trong năm 2018 vừa qua, tổng lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế đạt 4,25 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt gần 2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt khoảng 4.400 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm 2017.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phấn đấu trong năm 2019 sẽ đón khoảng 4,5 - 4,7 triệu lượt khách, tăng 8% so với năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%; khách lưu trú ước đạt 2,2 - 2,3 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch dự kiến tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 4.700 - 4.900 tỷ đồng.

 

Di dời dân khỏi di tích Kinh thành Huế: 'Không để bà con vào sống ở chung cư'

Trước tâm tư, nguyện vọng của người dân ở di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, chủ trương của tỉnh là không để bà con vào sống ở chung cư mà sẽ bố trí cho mỗi hộ dân một mảnh đất cùng với một số tiền để người nghèo cũng có thể làm nhà trên đó.

 

Người dân Huế xem pháo hoa dịp Tết Nguyên đán ở đâu?

Trong đêm giao thừa, người dân vùng đất Cố đô Huế có nhiều địa điểm để xem pháo hoa, chào đón năm mới.

 

Thừa Thiên Huế: Hơn 2.100 tỷ đồng đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển

Mục tiêu dự án là xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, kết hợp hài hòa, phong phú giữa nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái...

 

Thăm gia đình duy nhất ở Huế còn làm hạt nổ thủ công phục vụ Tết Nguyên đán

Từ những hạt gạo, hạt nếp, người dân xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã biến chúng thành những thức cúng không thể thiếu trong những ngày Tết, lễ…Tin khác