Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, giao thông cũng bị ngừng trệ. Mục đích của việc này là để thổi khói ra ngoài. Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, đây là...

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, giao thông cũng bị ngừng trệ. Mục đích của việc này là để thổi khói ra ngoài.

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, đây là phương án kịp thời của lực lượng chức năng giúp hạn chế hậu quả vụ xe tải cháy.

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, tài xế thoát nạn trong gang tấc

Được biết vào khoảng 13h20 ngày hôm qua 28/9, một chiếc xe tải chở bình nước đang lưu thông trong hầm Thủ Thiêm, hầm vượt sông Sài Gòn do tài xế Nguyễn Văn Dưỡng, 30 tuổi, quê tại Vĩnh Long điều khiển theo hướng từ quận 1 sang quận 2 thì đột nhiên chân ga xe bị bốc khói mù mịt.

dong cua ham vuot song sai gon vi xe tai chay

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, tài xế thoát nạn trong gang tấc

Ngay khi phát hiện ra sự việc xảy ra thì tài xế cùng các phụ xe đã mở cửa tháo chạy vì sợ nổ nên không gây thiệt hại về người. Lúc đó khói từ đám cháy cũng tỏa ra mù mịt khiến những người trong hầm ngạt thở.

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy

Đơn vị quản lý đường hầm và lực lượng PCCC cũng nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố. Trước tình hình xảy ra, lực lượng chức năng đã cho tạm đóng 5 phút đường hầm ở cả hai hướng để thổi khói ra ngoài.

Tuy nhiên phải dùng xe cứu hộ để kéo xe tải ra ngoài hầm nên làn đường ô tô chỉ phải phong tỏa một phần.

dong cua ham vuot song sai gon vi xe tai chay mot

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, đây là một phương án kịp thời

Đồng thời lực lượng chức năng cũng xác định nguyên nhân cháy là do xe tải bị kẹt bố thắng nên gây khói.

Đóng cửa hầm vượt sông Sài Gòn vì xe tải cháy, hầm Thủ Thiêm và những vụ tai nạn trước đó

Được biết hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông Sài Gòn cũng là hầm vượt sông đầu tiên của Việt Nam và lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Hầm được đưa vào sử dụng từ ngày 20/11/2011.

Từ ngày cho các loại xe lưu thông thì trong hầm Thủ Thiêm đã xảy ra 2 vụ tai nạn trước đó. Vào tháng 5/2012, tại hầm này một chiếc xe tải đã bị lật. Đến tháng 11/2013 thì lại một chiếc xe tải chở bia cũng bị lật khi đi qua hầm từ quận 1 sang quận 2.