Động đất ở Đài Loan: Chưa có thông tin về người Việt bị thương vong

09:49 08/02/2018

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc khẳng định cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất xảy ra vào đêm ngày 6/2 tại Đài Loan. Ngoài ra, Văn phòng cũng mở đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

dai-loan-kien-quyet-tu-choi-bac-kinh-giup-khac-phuc-hau-qua-dong-dat
Cảnh đổ nát sau động đất ở Đài Loan.

Ngày 6/2/2018, một trận động đất mạnh đã xảy ra lúc 23h50 tại khu vực huyện Hoa Liên, Đài Loan. Tính đến trưa ngày 7/2/2018, có 02 người bị chết, 241 người bị thương và 145 người mất tích chưa liên hệ được. Công tác cứu hộ hiện đang được gấp rút triển khai. 

Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất.

dai-loan-kien-quyet-tu-choi-bac-kinh-giup-khac-phuc-hau-qua-dong-dat
Một tòa nhà nghiêng hẳn về một bên sau trận động đất.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).

Trước đó, sau khi trận động đất xảy ra, nhiều người Việt sống ở khu vực gần đó đã đăng tải hình ảnh những tòa nhà chung cư đồ sộ bị nghiêng hẳn về một phía, những đống đổ nát do trận động đất gây ra. Bên cạnh đó, họ cũng cầu mong cho mọi người được bình an.

 

Người Việt hốt hoảng, cầu cho nhau bình an trong trận động đất ở Đài Loan

Đêm 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra ở phía đông Đài Loan. Nhiều người Việt đang sinh sống ở đây đã rất hoảng hốt. Trên các trang mạng xã hội, họ cầu chúc cho nhau bình an.

 Tin khác