Thời sự
02/05/2021 05:42Dòng người đổ về Đà Lạt tăng đột biến, hàng trăm người không đeo khẩu trang
Lượng người đổ về Đà Lạt dịp lễ 30/4-1/5 tăng đột biến. (Ảnh: Báo Đà Lạt).
Những ngày qua mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo không tập chung đông người, tạm dừng nhiều lễ hội nhằm phòng dịch Covid-19. Thế nhưng tại một số địa phương, khu du lịch vẫn xảy ra tình trạng lượng người đổ về rất đông.
Tại TP du lịch Đà Lạt dịp vừa qua, lượng người đổ về tăng đột biến. Theo ghi nhận, lượng khách tăng mạnh và tập trung vui chơi tại các khu vực trung tâm thành phố, Quảng trường Lâm Viên, các khu, điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt.

Một số thời điểm tại những nút giao thông trọng điểm như bùng binh Kim Cúc, ngã tư Hoàng Văn Thụ, khu vực trước chợ đêm Đà Lạt, đường Trần Quốc Toản… xe cộ ùn tắc.
Báo Tuổi trẻ online cho hay, chợ đêm Đà Lạt chật cứng như người, không còn một khoảng trống đảm bảo quy định giãn cách để phòng dịch. Nhiều người nhìn thấy cảnh dòng người đổ về khu chợ đêm Đà Lạt mà hốt hoảng vì quá đông.
"Rời TP.HCM tưởng đi tìm chỗ nhẹ nhàng, tươi mát để nghỉ lễ cùng với gia đình, tránh lo lắng COVID-19, nhưng đi ngang qua chợ đêm thôi tôi đã phải hốt hoảng vì cảnh đông không thể tưởng tượng được. Dân, du khách chen nhau. Có nhiều người không đeo khẩu trang. Không còn một khoảng cách nào để đảm bảo an toàn chống dịch", Tuổi trẻ dẫn lời anh Trần Trung Nam (du khách TP.HCM).
Tiền phong, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Đà Lạt có hơn 60.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn gấp đôi năm ngoái, có nhiều du khách không đeo khẩu trang.
Chợ đêm Đà Lạt tối 30/4. Ảnh: Tiền phong
Thống kê từ báo Lâm Đồng cho biết: Từ ngày 29/4 tới sáng 1/5, lượng chức năng đã xử phạt hơn 100 trường hợp người dân, du khách không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 150 triệu đồng và nhắc nhở hàng trăm trường hợp khác thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và du khách chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, cán bộ nhân viên trong ngành du lịch và toàn thể người dân trong tỉnh.
Ảnh: Tứ Quý/DN&TT.
Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng, theo khuyến cáo ngành y tế và hướng dẫn của các ngành chức năng, chú trọng 5K, đăng ký khách và khai báo y tế.