Đồng tính nữ có ‘cảm giác yêu đương’ tốt hơn nữ thẳng?

14:47 10/07/2018

The Guardian nhận định dựa trên một số nghiên cứu cho thấy, các đồng tình nữ có “cảm giác yêu đương” tốt hơn hẳn so với nữ thẳng. Điều này có thực sự đúng?

dong-tinh-nu-co-cam-giac-yeu-duong-tot-hon-nu-thang
Ảnh minh họa.

Thật ngạc nhiên, nhưng câu trả lời cho câu hỏi trên tiêu đề là “đúng vậy!”. “Chuyện yêu đương” của các cặp đôi đồng tính nữ hẳn là hạnh phúc hơn nhiều so với những người phụ nữ trong mối quan hệ với đàn ông.

Một cuộc khảo sát Y tế cộng đồng của Anh (PHE) đối với 7.000 phụ nữ vào hồi tháng Sáu đã chỉ ra rằng, một nửa số người được hỏi đến – nằm trong độ tuổi từ 25 đến 34 tuổi – không cảm thấy hài lòng với đời sống tình dục của cá nhân. Tỷ lệ này giảm xuống chỉ còn 29% đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 55 – 64. Điều này đồng nghĩa với việc, các nữ thẳng sẽ giảm ham muốn tình dục theo độ tuổi.

Sue Mann, một chuyên gia tư vấn sức khỏe cộng đồng tham gia chương trình khảo sát cho biết: “Tận hưởng đời sống tình dục hoàn hảo là điều quan trọng trong việc duy trì tinh thần và cảm xúc của người phụ nữ”. Dĩ nhiên, điều này đúng. Tuy nhiên, khi phân tích sâu về giới tính của phụ nữ trong nghiên cứu này, PHE đã phân loại mức độ hài lòng theo các cấp bậc như vị trí xã hội, sự thiếu thốn trong cuộc sống, sắc tộc, tôn giáo, tình trạng hôn nhân và tuổi tác chứ không phải cụ thể phân chia giới tính.

Nhưng các nghiên cứu toàn cầu trước đây chỉ ra rằng, những phụ nữ có quan hệ đồng tính đa số không có sự bất mãn về các vấn đề tình dục. Một nghiên cứu năm 2014 của Tạp chí Y học về giới cho thấy, đồng tính nữ cảm thấy hài lòng trong suốt 75% thời gian “yêu đương”. Trong khi ở nữ thẳng, tỷ lệ này chỉ là 61%.

Tuy nhiên, khuynh hướng tình dục của đàn ông dường như không ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ cực khoái của họ. Đồng tính nam hài lòng với đời sống tình dục chiếm 85%, trong khi tỉ lệ hài lòng ở nhóm trai thẳng cũng xấp xỉ, với mức là 86%.

Một nghiên cứu ở quy mô lớn hơn trong năm 2017, dựa trên 53.000 người Mỹ tham gia, do viện Kinsey tiến hành lại cho những con số khác nhau, nhưng vẫn cùng xu hướng kể trên. Trong nghiên cứu này, đồng tính nữ cảm thấy hài lòng với đời sống tình dục của mình lên đến 86%, trong khi chỉ 65% nữ thẳng cảm thấy điều đó. Nhóm nam thẳng trong nghiên cứu này có tỷ lệ hài lòng trong chuyện yêu đương là 95%.

Theo Matty Silver, có sự chênh lệch trong tỷ lệ hài lòng với đời sống tình dục giữa nữ thẳng và đồng tính nữ bởi đơn giản là phụ nữ hiểu về cơ thể của mình hơn, họ biết phải làm gì để có thể “yêu đương” tốt hơn. “Họ không cần phải chỉ cho đối tác đồng tính nữ của mình phải làm như thế nào. Có nghĩa là sự hài lòng của họ trong đời sống tình dục cao hơn”.

Nó không chỉ là câu chuyện thực hành, phụ nữ có khuynh hướng lắng nghe và giao tiếp tốt hơn cả trên giường lẫn ngoài phòng ngủ. Sự hiểu biết và đồng cảm chính là yếu tố giúp đồng tính nữ cảm thấy gắn bó với bạn tình của mình hơn.  

Alice Martin, một đồng tính nữ 20 tuổi, cho biết: “Là đồng tính nữ, những trải nghiệm yêu đương hoàn toàn chiếm trọn tâm trí. Sự pha trộn giữa sự chăm sóc, tình yêu, sự lãng mạn, niềm vui, cảm xúc và cường độ là điều mà tôi chưa từng trải qua với người đàn ông nào”.

 

Rafiki - phim đồng tính nữ bị Kenya cấm chiếu được dự đoán thắng lớn ở Cannes

Trong bối cảnh hệ thống tòa án nước Kenya đang xem xét lại những điều luật vốn kỳ thị với những người đồng tính nam và và đồng tính nữ thì bộ phim Rafiki ra đời làm dậy lên những phản đối từ quê nhà.

 

Đám cưới đẹp như mơ bên bờ biển của cặp đôi đồng tính nữ từng là tình địch khi yêu chung một cô gái

Chủ hôn cho đám cưới là anh Huỳnh Minh Thảo, Giám đốc truyền thông và dịch vụ của ICS (Tổ chức đầu tiên tại Việt Nam làm việc về quyền của người đồng tính).Tin khác