Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách cẩn thận khi mua vé trực tuyến

14:51 12/01/2019

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, để tránh thiệt hại khi mua vé từ các website sử dụng tên miền gần giống với website của ngành đường sắt để bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp nhiều lần so với giá vé gốc, hành khách cần truy cập vào trang web chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là https://dsvn.vn và http://vetau.com.vn.

dsvn-khuyen-cao-hanh-khach-can-than-khi-mua-ve-truc-tuyen
ĐSVN khuyến cáo hành khách cẩn thận khi mua vé trực tuyến. Ảnh minh họa

Cụ thể, trên website của Tổng Công ty ĐSVN đăng tải cảnh báo: Hiện nay trên mạng Internet đang xuất hiện một số trang web bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp vài lần so với giá vé của ngành đường sắt. Các trang này có tên miền gần giống với website của ngành đường sắt (như vietnam-rai…com; www.vietnam-rail...net…) nên một số hành khách, đặc biệt là người nước ngoài đã hiểu nhầm và mua vé với giá rất cao.

Hành khách truy cập các trang website dưới đây để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (www.vr.com.vn); Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (www.vantaiduongsathanoi.vnwww.facebook.com/duongsathanoi), Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn: http://saigonrailway.com.vnwww.facebook.com/duongsatsg.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi của hành khách đi tàu, khi có sự cố xảy ra như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé…, ngành đường sắt khuyến cáo người dân khi mua vé cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết.

Để tránh việc mua nhầm vé giả, vé không hợp lệ, hành khách nên mua tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý thuộc ngành đường sắt quản lý; không nên mua vé bên ngoài qua cò mồi chợ đen, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính đồng thời không được đi tàu.

 

8h sáng nay 26/11, Đường sắt Bắc Nam chính thức thông tuyến sau gián đoạn do bão số 9

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trong các ngày 24 và 25/11/2018 vừa qua, mưa lũ đã gây sạt lở nhiều điểm tại khu vực từ Tháp Chàm đến Nha Trang, gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng và làm ảnh hưởng đến việc tổ chức chạy tàu của Tổng công ty ĐSVN.

 

Việt Nam sẽ có đường sắt cao tốc Bắc - Nam tốc độ 200km/h vào năm 2030

Theo Bộ GTVT, đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam có tổng chiều dài 1.545 km sẽ khai thác với tốc độ 200 km/h, về lâu dài có thể khai thác với tốc độ tối đa 320 km/h.Tin khác