Dự án AI ghi điểm cho sinh viên Việt Nam tại APAC Tech4Good

Thứ sáu, 09/09/2022, 05:43 AM

Ứng dụng công nghệ đám mây và AI vào phát triển dự án hỗ trợ người khiếm khuyết tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập ổn định vừa được vinh danh cuộc thi "Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good”. Đáng lưu ý, sinh viên Việt Nam cũng góp một phần cho dự án này.

Theo Ban tổ chức, đội “N-ABLE” thuộc Quỹ ASEAN với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia đã vượt qua vòng tăng tốc cùng đội “HUAT SALE” đến từ Singapore để tranh tài tại vòng chung kết toàn cầu của Tech4Good vào tháng 1 năm sau.

Đại diện cho hội đồng giám khảo cuộc thi, ông Jim Rogers đã khá bất ngờ với ý tưởng sáng tạo của nhiều dự án cho kỳ vọng Hạt Giống cho Tương Lai của Huawei sẽ là một chương trình cần được phát triển và mở rộng hơn nữa đến khắp các khu vực.

Đánh giá về cuộc thi, Tiến sĩ Yang Mee Eng, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ giữa Huawei và Quỹ ASEAN trong việc ươm mầm tài năng kỹ thuật số trong khu vực.

du-an-ai-ghi-diem-cho-sinh-vien-viet-nam-tai-apac-tech4good

“Thế hệ trẻ là nhà lãnh đạo tương lai của chúng tôi, cũng là người quyết định cách thức xây dựng thế giới. Thông qua chương trình, Quỹ ASEAN đã hợp tác chặt chẽ với Huawei với mong muốn giúp thế hệ trẻ phát huy hết tiềm năng của mình”, Tiến sĩ Yang Mee Eng nhấn mạnh.

Được biết, vòng tăng tốc được thiết kế để giúp các thí sinh tham gia hiểu cách vận hành của một thế giới kinh doanh thực tế và thúc đẩy họ xem xét tính khả thi của những ý tưởng xuất sắc của mình.

Năm nay, vòng tăng tốc có 120 sinh viên xuất sắc từ 16 quốc gia trên khắp khu vực tham gia và 7 đội xuất sắc đã vượt qua, bao gồm 5 đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Bangladesh, Nepal và Singapore và 2 đoàn thuộc Quỹ ASEAN.