Dự án chung cư Báo Công an nhân dân: Bộ Công an đã có quyết định thanh tra

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:29 01/08/2019

Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định, Bộ Công an đã có quyết định thanh tra dự án chung cư Báo Công an nhân dân và giao cho Thanh tra Bộ Công an vào cuộc thanh, kiểm tra.

nguoi-dan-tai-du-an-toa-nha-bao-cong-an-nhan-dan-9-nam-van-chua-duoc-nhan-nha
Dự án chung cư Báo Công an nhân dân

Chiều tối ngày 1/8, tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7, phóng viên đã đặt câu hỏi với đại diện Bộ Công an về quyết định cũng như kết quả thanh, kiểm tra của cơ quan này tại Dự án chung cư Báo Công an nhân dân. 

Theo đó, trả lời câu hỏi phóng viên, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định, Bộ Công an đã có quyết định thanh tra dự án chung cư Báo Công an nhân dân và giao cho Thanh tra Bộ Công an vào cuộc thanh, kiểm tra. 

Trước đó, Dự án chung cư Báo Công an nhân dân liên tục nóng các buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4 và tháng 5 . Trước đó, liên quan dự án này, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, chủ đầu tư dự án này là báo Công an Nhân dân và dự án đã kéo dài khoảng 9-10 năm tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

“Việc triển khai dự án hiện gặp nhiều khó khăn, có nhiều vấn đề phức tạp. Bộ Công an đang giao Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra”, ông Nam thông tin và cho biết khi nào có kết quả thanh tra sẽ thông tin cho báo chí.

nguoi-dan-tai-du-an-toa-nha-bao-cong-an-nhan-dan-9-nam-van-chua-duoc-nhan-nha
Dự án chung cư Báo Công an nhân dân 9 năm chưa hoàn thanh, đến nay được quây kín.

Trước đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo CAND và người mua nhà tại dự án chung cư này đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua nhưng chưa nhận được nhà. Dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát.

Sau khi nhận được đơn phản ánh, kiến nghị của cán bộ, phóng viên Báo CAND, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo CAND theo thẩm quyền, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Đây là tòa chung cư được xây dựng theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Tổng công ty 36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

nguoi-dan-tai-du-an-toa-nha-bao-cong-an-nhan-dan-9-nam-van-chua-duoc-nhan-nha
Lối vào Dự án chung cư Báo Công an nhân dân.

Đã hơn 9 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây bức xúc cho các khách hàng mua nhà ở đây. Được biết, sau khi Hợp đồng được ký kết, Báo CAND và Tổng Công ty 36 - CTCP đã nhiều lần ký phụ lục hợp đồng lùi các mốc tiến độ hoàn thành công trình.

Tuy nhiên đến nay, công trình mới thi công xong phần thô và vẫn chưa hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

 

Tập đoàn Masan giảm một nửa lợi nhuận, vì đâu đến nỗi?

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Masan đạt doanh thu thuần 17.411 tỷ đồng, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận quý II năm nay đã giảm một nửa so với cùng kỳ 2018.

 

Hà Giang: Loạt dự án thủy điện sông Chảy gây ảnh hướng xấu môi trường, Ai chịu trách nhiệm?

Thông tin từ người dân phản ánh cũng như báo chí cho thấy hoạt động thi công các dự án thủy điện trên sông Chảy của Công ty TNHH Tiến Đạt, Cty CP Thủy điện Sông Chảy 6 gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, thực tế này đặt ra trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước tại tỉnh Hà Giang.

 

Bình Dương: Hé lộ sự thật về những lùm xùm quanh dự án đất đai khu dân Mỹ Phước 4

Theo phản ánh, 7.551m2 đất công tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã bị Công ty Cổ phần Thuận Lợi phân lô, bán nền tuy nhiên sự thật về câu chuyện lại khiến nhiều người bất ngờ.

Tin khác