Dự án D’Capitale Trần Duy Hưng: Hôm nay cư dân đối thoại với Techcombank

06:00 14/11/2018

Đại diện cư dân dự án D’Capitale Trần Duy Hưng do Tập đoàn Tân Hoàng Minh là chủ đầu cho rằng, việc Techcombank làm việc với khách hàng ngoài phạm vi ngân hàng là không phù hợp.

du-an-dcapitale-tran-duy-hung-cu-dan-noi-gi-truoc-de-nghi-cua-techcombank
Đại diện dân dự án D’Capitale Trần Duy Hưng do Tập đoàn Tân Hoàng Minh là chủ đầu cho rằng, việc Techcombank làm việc với khách hàng ngoài phạm vi ngân hàng là không phù hợp. Ảnh minh họa

Liên quan đến những lùm xùm tại D’Capitale Trần Duy Hưng do Tập đoàn Tân Hoàng Minh mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa gửi văn bản số 11338 đến khách hàng dự án D’Capitale Trần Duy Hưng.

Trong văn bản Techcombank đề nghị cư dân mua nhà tại dự án D’Capitale 9h30 sáng ngày 14/11/2018 có mặt tại Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội (số 1 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để đối thoại với Techcombank liên quan trách nhiệm của ngân hàng tại dự án này.

Cư dân tham dự cuộc đối thoại phải có hồ sơ khách hàng chứng minh quyền cư dân, phải có giấy ủy quyền hợp pháp của chủ căn hộ. Trong văn của của Techcombank ngân hàng này khẳng định: “Sẵn sàng đồng hành đảm bảo quyền lợi của khách hàng”.

Phản hồi văn bản thông báo của của Techcombank, trong công văn số 53 của Ban đại diện cư dân D’Capitale nêu rõ, dù Ngân hàng Techcombank khẳng định “Sẵn sàng đồng hành đảm bảo quyền lợi của khách hàng”. Tuy nhiên cư dân chưa thấy Techcombank có hành động nào cụ thể để minh chứng cho khẳng định đó.

Trước đó trong công văn số 34/2018 ngày 29/10 của Ban đại diện cư dân D’Capitale về việc Techcombank thoái thác trách nhiệm. Ban đại diện cư dân D’Capitale đề nghị phía Ngân hàng Techcombank cho biết ai sẽ đại diện ngân hàng làm việc với cư dân trong buổi làm việc ngày 14/11/2018.

“Phần lớn khách hàng là chủ doanh nghiệp và cán bộ đã thu xếp thời gian quý báu đến làm việc chúng tôi cần trao đổi trực tiếp những vấn đề quan trọng với lãnh đạo ngân hàng, là những người có đầy đủ năng lực và thẩm quyền cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, giải đáp thắc mắc và đáp ứng yêu cầu chính đáng của khách hàng hàng, thay vì nhân viên an ninh và văn thư của ngân hàng như các buổi tiếp xúc ngày 29/10/2018 và 31/10/2018” - Công văn số 53 nêu rõ.

Cũng tại công văn số 53, Ban đại diện cư dân D’Capitale cho rằng, Techcombank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung không có thông lệ làm việc ngoài phạm vi trụ sở ngân hàng vì lý do an ninh.

Vì thế Ban đại diện cư dân D’Capitale cho rằng việc Techcombank tổ chức đối thoại tại Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội là không phù hợp với tính chất quan trọng của cuộc đối thoại. “Vì vậy chúng tôi đề nghị cuộc đối thoại vẫn diễn ra tại Hội sở Techcombank như tổ chức trước đây” – Công văn của cư dân D’Capitale nêu rõ.

Cuối cùng cư dân D’Capitale đề nghị phía ngân hàng chuẩn bị câu trả lời, tài liệu chứng minh liên quan câu hỏi của khách hàng đã gửi tới ngân hàng.

Trước đó, khách hàng mua căn hộ tại dự án D'Capitale (Chủ đầu tư Tập đoàn Tân Hoàng Minh) nhiều lần lên tiếng cho rằng chủ đầu tư và đơn vị bán hàng quảng cáo căn hộ 5 sao, giá 'trên trời' nhưng sản phẩm thực chất lượng kém, thậm chí hành lang căn hộ không đạt chuẩn nhà chung cư ở mức tối thiểu… Thậm chí, nhiều người mua từ chối nhận nhà tại khu D'Capitale vì cho rằng chủ đầu tư đã xây không đúng nhà mẫu.

Theo tìm hiểu, ngân hàng Techcombank là đơn vị độc quyền tài trợ vốn, quản lý dòng tiền của dự án D'Capital để đảm bảo dự án bàn gian đúng tiến độ cho khách hàng và là ngân hàng độc quyền đem đến các gói giải pháp vay mua nhà cho khách hàng.

Ngày 19/10, ban đại diện cư dân D'Capital đã có văn bản gửi ngân hàng Techcombank đề nghị giải đáp nhiều vấn đề liên quan trực tiếp tới dự án. Trong đó chủ yếu cư dân yêu cầu ngân hàng giải đáp lý do dự án vẫn chưa được bàn giao dù đã quá hạn (dự kiến ngày bàn giao dự án là 22/10/2018), đồng thời yêu cầu ngân hàng hỗ trợ cư dân về nguồn vốn như cam kết trong thời gian dự án chưa được bàn giao…

Trước đó, cư dân  D'Capitale cũng đã có buổi làm việc với ngân hàng Techcombank về những nội dung kể trên nhưng đôi bên vẫn chưa đi đến thống nhất.

 

Thường trực Chính phủ: Bamboo Airways chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn bay

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

 

Chính thức bãi bỏ điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 154/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành.

 

Đấu thầu sữa học đường Hà Nội: Vinamilk giành lợi thế trước TH True MILK

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa tổ chức Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường. Theo đó Giá dự thầu của Vinamilk thấp hơn giá dự thầu của TH True Milk hơn 100 tỷ đồng.Tin khác