Dự án The Pride: Vì sao Hải Phát 'chây ì' không thành lập BQT chung cư?

09:48 07/06/2018

Theo người dân tại dự án The Pride thì khoảng 60-70 tỷ quỹ bảo trì của dự án vẫn trong tay CĐT Hải Phát vì chưa thành lập được BQT và đặt nghi vấn về việc Hải Phát đã làm gì với số tiền này?

The Pride
Ngày 3/6, cư dân The Pride phản ứng gay gắt, "tố" hàng loạt bất cập của CĐT Hải Phát.

Thời gian gầy đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Công ty Hải Phát) là cái tên được báo chí nhắc đến khá nhiều trong những bài phản ánh về tình trạng tranh chấp chung cư diễn ra tại các dự án mà doanh nghiệp này làm chủ đầu tư (CĐT).

Hàng loạt bất cập tại các tòa nhà được cư dân phản ánh, về phí dịch dụ, chất lượng dịch vụ, chất lượng công trình, về việc công ty này chậm thành lập BQT chung cư và “chây ì” bàn giao quỹ bảo trì…

Mới đây nhất, Cư dân tổ hợp dự án The Pride đã tổ chức căn băng rôn, biểu ngữ “tố” doanh nghiệp này bội tín, không thực hiện đúng cam kết với khách hàng. Cụ thể, người dân cho rằng là phí dịch vụ họ đang phải đóng cao, trong khi chất lượng dịch vụ kém, vệ sinh không đảm bảo, là tầng hầm thường xuyên bốc mùi xú uế, hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Thang máy cũng thường xuyên hỏng, rơi tự do khiến người dân hoang mạng. Đặc biệt là tổ hợp dự án này đã hoạt động, bàn giao nhà cho cư dân được nhiều năm thế nhưng đến thời điểm hiện tại, CĐT vẫn không thành lập BQT nhà chung cư khiến những bất cập nói trên không được giải quyết, quyền lợi người dân không được đảm bảo.

Được biết, dự án Tổ hợp TMDV & căn hộ cao cấp đã đi vào hoạt động, bàn giao nhà cho người dân từ năm 2015. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại cụm chung cư này vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu và chưa bầu ra được BQT chung cư.

Phản ánh về vấn đề này, ông Trương Quang Minh - Trưởng Ban đại diện cư dân The Pride cho biết, “dù người dân đã nhiều lần yêu cầu CĐT tổ chức hội như nhà chung cư, bầu BQT tòa nhà thế nhưng CĐT cứ khất lần khất lượt, không hợp tác, đến nay vẫn chưa tổ chức được hội nghị nhà chung cư và thành lập BQT”.

Anh Q.L, cư dân tòa nhà CT1, The Pride cũng cho biết: “Sau khi về đây ở được 1 năm, chúng tôi có đề nghị CĐT tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để thành lập BQT, thế nhưng CĐT không thực hiện. Sau đó, chúng tôi đã có đơn đề nghị lên UBND phường La Khê, quận Hà Đông để chính quyền địa phương can thiệp, yêu cầu CĐT thực hiện nhưng đến nay việc tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu và thành lập BQT vẫn chưa xong”.

“Hiện tại, khoảng 60-70 tỷ quỹ bảo trì của chúng tôi vẫn nằm trong tay CĐT vì chưa thành lập được BQT. Không biết có phải vì lý do này mà CĐT không hợp tác trong việc thành lập BQT chung cư hay không? Số tiền này của chúng tôi Hải Phát đã làm gì rồi? Việc thành lập BQT, tôi nghĩ nếu CĐT muốn làm thì 3 năm nay phải làm xong rồi, chẳng lẽ CĐT không có năng lực tổ chức thực hiện việc này?” người dân đặt câu hỏi.

“Không thành lập BQT, 70 tỷ quỹ bảo trì của chúng tôi vẫn trong tay CĐT”

du-an-the-pride-vi-sao-hai-phat-khong-thanh-lap-bqt-chung-cu
Văn bản của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu, thành lập BQT chung cư tại cụm chung cư The Pride.

Được biết, Ngày 14/12/2017, UBND quận Hà Đông đã chủ trì, tổ chức buổi làm việc với UBND phường La Khê, Công ty Hải Phát và ban đại diện tòa nhà CT1 The Pride về công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị nhà chung cư, thành lập BQT tại cụm nhà chung cư The Pride.

Buổi làm việc đã thống nhất kết luận, sau 50 ngày, kể từ ngày 14/12/2017 Công ty Hải Phát phải tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu, thành lập BQT. Tuy nhiên, thời gian sau đó CĐT tổ hợp dự án này vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung chung cư và thành lập BQT tòa nhà.

Đến ngày 6/4/2018, UBND quận Hà Đông đã có văn bản gửi đến UBND phường La Khê, Công ty Hải Phát và ban đại diện các tòa nhà thuộc tổ hợp dự án The Pride về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư, thành lập BQT cụm nhà chung cư The Pride.

Theo đó, UBND quận Hà Đông yêu cầu UBND phường La Khê chủ trì, phối hợp với CĐT và BQL và Ban đại diện cư dân tổ chức hội nghị nhà chhung cư lần đầu, bầu BQT nhà chung cư The Pride. UBND quận Hà Đông cũng nêu rõ, thời gian hoàn thành là tháng 4/2018 và phải báo cáo kết quả thực hiện về UBND quận.

Tuy nhiên, đến thời hạn UBND quận yêu cầu hoàn thành, công tác này vẫn chưa được thực hiện, và thời gian thực hiện được đẩy lên tháng 6/2018.

Đến ngày 16/5/2018, UBND phường La Khê lại có thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức hội nghị nhà chung cư The Pride lần đầu. Theo đó, thời gian tổ chức là trong tháng 6/2018, về thời gian cụ thể UBND phường sẽ có thông báo sau.

Như vậy, sau nhiều năm trì hoãn, đến nay hội nghị nhà chung cư lần đầu của tổ hợp dự án The Pride vẫn chưa được tổ chức, và BQT nhà chung cư vẫn chưa được bầu ra để đại diện cho quyền lợi của người dân.

Người dân cho rằng, sau khi bầu được BQT thì CĐT phải bàn giao quỹ bảo trì cho người dân. Vì vậy, các vấn đề phí dịch vụ sẽ minh bạch (đúng giá trị), chất lượng dịch vụ được cải thiện, phòng cháy chữa cháy được đảm bảo và bảo vệ được quyền lợi chính đáng cho cư dân.

 

Hà Nội: Cư dân The Pride ‘tố’ CĐT Hải Phát bội tín, tầng hầm mùi rác, mùi hôi thối nồng nặc

Phí dịch vụ cao, chất lượng dịch vụ kém, nhiều năm không thành lập BQT,… và nhiều bất cập tại Tòa nhà The Pride đã khiến người dân bức xúc “tố” CĐT Hải Phát bội tín.

 

Hải Phát 'phản pháo' yêu cầu tám điểm, mâu thuẫn tiếp tục 'leo thang' tại HHB Tân Tây Đô

Sau khi nhận được “Bản yêu cầu 8 điểm” của cư dân HHB Tân Tây Đô, chủ đầu tư (CĐT) dự án là Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát đã có văn bản trả lời gửi đến người dân.Tin khác