Hôm nay 14/10, tại Hà Nội, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ Động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical, một trụ cột tiếp theo mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà TH luôn theo đuổi: “Vì sức khoẻ cộng đồng”.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Động thổ dự án 'Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam - TH Medical'

Hôm nay 14/10, tại Hà Nội, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ Động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical, một trụ cột tiếp theo mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà TH luôn theo đuổi: “Vì sức khoẻ cộng đồng”.

Dự án được triển khai tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Đây là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người từ Phòng bệnh; Khám và điều trị bệnh tới Chăm sóc phục hồi lên tầm cao mới.

dong-tho-du-an-to-hop-y-te-va-cham-soc-suc-khoe-cong-nghe-cao-dau-tien-tai-viet-nam-th-medical
Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH tại buổi lễ

Theo số liệu của Bộ Y tế, tại Việt Nam ước tính hàng năm chi tiêu cho y tế chiếm xấp xỉ 7% GDP. Chi tiêu của người dân dành cho việc ra nước ngoài khám chữa bệnh cũng lên tới con số gần 2 tỷ đô la Mỹ. Việc ra đời Dự án Tổ hợp y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam sẽ tạo sự đột phá, không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư - vận hành Dự án khẳng định: Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của Thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học Thế giới.Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical đặt mục tiêu xây dựng một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặt khách hàng làm trọng tâm với những dịch vụ tốt nhất. Khách hàng, bao gồm cả những người bệnh và người không có bệnh nhưng quan tâm và có nhu cầu được chăm sóc nâng cao sức khỏe, được phục vụ một cách chu đáo, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất cùng với sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam.

Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong, trong đó đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín của Nhật Bản trong lĩnh vực này. Tổ hợp hội tụ đủ yếu tố thiết thực và tối tân, đồng thời có hướng phát triển mở rộng công năng của các công trình trong tương lai. Về kiến trúc, đây là Tổ hợp Y tế độc nhất trên thế giới.

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng. 

Dự án cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khoẻ cũng như chiết xuất dược liệu mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa. Dự án đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hoà nhập cuộc sống. Đó là tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc đích thực cho bệnh nhân.

dong-tho-du-an-to-hop-y-te-va-cham-soc-suc-khoe-cong-nghe-cao-dau-tien-tai-viet-nam-th-medical
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm:

  • Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center)
  • Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao
  • Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp.
  • Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế
  • Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão

Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển, sau các dự án thực phẩm, dự án sữa với thương hiệu TH true MILK, dự án giáo dục với thương hiệu TH School, tập đoàn TH- với sự dẫn dắt của bà Thái Hương xây dựng trụ cột tiếp theo về y tế với thương hiệu TH Medical. Trụ cột này cũng vẫn tiếp tục kiên định con đường “Vì sức khỏe cộng đồng”, khát khao khai mở một con đường mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với ánh sáng nhân văn dẫn lối cho thương hiệu.

Đặc biệt, với nhà sáng lập tập đoàn, mỗi dự án đều mang dấu ấn và sức mạnh của người mẹ - như khẳng định của bà tại Diễn đàn tri thức thế giới 2019 - nơi bà vừa được vinh danh Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN. Với dự án TH Medical, bà coi điều đó là sứ mệnh: “Chúng tôi xây dựng TH Medical bằng trái tim và tấm lòng người Mẹ”.

Tổ hợp Y tế TH Medical cũng là minh chứng khẳng định con đường kiên định mà Tập đoàn TH đang đầu tư theo 6 trụ cột phát triển bền vững cho tất cả các Dự án thuộc tập đoàn: Dinh dưỡng - Sức khỏe; Môi trường; Giáo Dục – Con người; Cộng đồng; Phúc lợi động vật.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: "Chúng ta cũng biết cơ cấu dân số Việt Nam cũng như thế giới trong đó có tới 90%- 95% là người khỏe; chỉ có 5%-10% ốm bệnh. Vì vậy tăng cường dự phòng bệnh cho người  khỏe, tăng thể lực, chiều cao, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống bằng các đề án tăng cường thể lực, dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện sức khỏe, phòng chống bệnh mãn tính, phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia, , phát  hiện sớm bệnh tật- chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng bệnh, điều trị giảm nhẹ, dưỡng lão… Đó là một quy trình gần như khép kín giúp chất lượng cuộc sống con người tốt hơn, tuổi thọ con người cao hơn. Dự án của tập đoàn TH đi theo đúng hướng đó. Đặc biệt việc ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật hiện đại, cách mạng 4.0- khoa học sinh học phân tử, điện tử y sinh… đặc biệt sử dụng các nguồn y học cổ truyền, dược liệu quý để phục vụ phòng chữa bệnh".

du an
Phối cảnh Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam - TH Medical

Các khu chức năng được xây dựng tại Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH gồm:

Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm - E Prevention Center:

Trung tâm có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử. Con chip này được cấp cho các thành viên (bệnh nhân, hoặc người không có bệnh quan tâm tới chăm sóc sức khỏe). Chip điện tử sẽ thu thập thông tin về sức khỏe của mỗi người tham gia, số hóa các chỉ số này về trung tâm thông tin bệnh viện. Thông tin được đưa vào hệ thống phân tích bằng công nghệ và máy móc hiện đại nhất theo dõi, cảnh báo cho người bệnh về nguy cơ tiềm ẩn đối với một số bệnh nan y, mãn tính như: ung thư, tiểu đường, huyết áp, tim mạch… Với công nghệ 4.0 và hệ thống Telemedicine (Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế thiết lập từ xa) cho phép kết nối bệnh nhân với Bác sỹ, bệnh nhân với các bệnh viện khác, bệnh viện với các cơ sở y tế tuyến dưới, sử dụng nguồn nhân lực chuyên gia quốc tế để tư vấn và điều trị bằng công nghệ cao, AI cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ cao, máy móc và trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, áp dụng phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại của thế giới trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, và Công trình Xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường với mục tiêu đạt chứng chỉ Lotus hạng Vàng. Các bác sỹ được kết nối trực tuyến với các bệnh viện đối tác trong và ngoài nước với các chuyên gia quốc tế để chẩn đoán từ xa và hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Quy mô bệnh viện 1.000 giường bệnh. Trong đó, Giai đoạn 1: 300 giường - hoàn thành vào quý 2 năm 2022. Giai đoạn 2: tăng lên 1.000 giường hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ Dự án. Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao, tập trung một số chuyên khoa chính như: Sản, Nhi, Ung bướu, Đa khoa với các chuyên khoa

Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp

Tiếp nhận bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật và điều trị nội trú tại bệnh viện. Không gian hòa hợp với thiên nhiên hoàn toàn khác với môi trường bệnh viện giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái và cơ thể mau chóng hồi phục. Tư vấn chế độ chăm sóc và dinh dưỡng khoa học, kết hợp tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền giúp người bệnh có thể hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế

Tư vấn chuyên môn và xây dựng bộ máy nhân sự xuất sắc, tận tâm cho các khu chức năng của Tổ hợp Y tế và cho các đối tác có nhu cầu. Trung tâm cũng có nhiệm vụ liên tục nghiên cứu, cập nhật kiến thức, công nghệ, thành tựu ngành Y dược của thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong ngành Y dược vào việc phòng, khám chữa từng loại bệnh/nhóm bệnh cụ thể. Việt Nam có nguồn dược liệu quý nhưng chưa được phát triển hết tiềm năng. Việc nghiên cứu và phát triển Dược liệu Á Đông đưa vào phòng bệnh, điều trị, điều dưỡng tại Tổ hợp Y tế sẽ là một điểm nhấn trong Dự án.

Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão

Trung tâm chức năng được xây dựng với sứ mệnh “mang đến cuộc sống khỏe mạnh lâu dài, đảm bảo sự riêng tư và kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong Tổ hợp” và có tầm nhìn là “cung cấp các dịch vụ tiên tiến nhất tại khu vực Hà Nội đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người cao tuổi với sự hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trong sinh hoạt”.

Thuốc diệt côn trùng tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Thuốc diệt côn trùng tăng nguy cơ mắc bệnh tim

03/01/2020 10:16

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ Khoa Dịch tễ học và Khoa Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường, Đại học Iowa cho thấy tiếp xúc với thuốc xịt côn trùng trong một thời gian dài có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong.

Người đàn ông đứt chân do tai nạn khi sử dụng máy cắt cỏ

Người đàn ông đứt chân do tai nạn khi sử dụng máy cắt cỏ

03/01/2020 07:51

Do máy cắt cỏ đã tháo tấm sắt bảo vệ, nên khi cắt cỏ, không may lưỡi dao của máy đập vào đá, vỡ và cắt vào chân, khiến bệnh nhân đứt 3/4 cẳng chân.

Cảnh báo tình trạng suy tuyến thượng thận do tự ý sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau

Cảnh báo tình trạng suy tuyến thượng thận do tự ý sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau

02/01/2020 17:46

Corticoid là 1 hormon của cơ thể, có rất nhiều tác dụng và đã được sản xuất để điều trị bệnh từ lâu. Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng thuốc nói chung, các thuốc có Corticoid nói riêng không theo hướng dẫn của bác sĩ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn do nghiện rượu

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn do nghiện rượu

02/01/2020 17:25

Bệnh nhân Hoàng Văn H. là một trường hợp sốc nhiễm khuẩn - Viêm tụy cấp nặng/xơ gan nghiện rượu và được chỉ định lọc máu liên tục cứu sống người bệnh đây là kĩ thuật lần đầu tiên được triển khai tại bệnh viện và từ nay sẽ triển khai thường quy khi người bệnh có chỉ định.

Hãy là bà nội trợ thông thái trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Hãy là bà nội trợ thông thái trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

02/01/2020 17:14

Tết Nguyên đán là thời điểm người dân có nhu cầu tiêu thụ lượng thực phẩm lớn nhất trong năm đặc biệt là các loại thịt, cá, giò, chả, bánh, mứt, kẹo, nước giải khát... Tuy nhiên đây cũng là thời điểm tình trạng thực phẩm “bẩn” nóng hổi nhất trong năm.

Suýt chẩn đoán nhầm ung thư phổi do bệnh nhân bắc mảnh ớt trong phế quản

Suýt chẩn đoán nhầm ung thư phổi do bệnh nhân bắc mảnh ớt trong phế quản

02/01/2020 17:03

Sau 2 tháng ho khan sau đó ho khạc ít đờm màu trắng đục, không khó thở, không đau ngực, không gầy sút cân. Bệnh nhân đã đi khám phát hiện mảnh ớt mắc kẹt trong phế quản.

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu sau khi Trung Quốc phát hiện 27 trường hợp mắc vi rút lạ

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu sau khi Trung Quốc phát hiện 27 trường hợp mắc vi rút lạ

02/01/2020 16:38

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy 27 trường hợp viêm phổi cấp do vi rút, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể.

Lần đầu ở Việt Nam phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho người bệnh lùn bẩm sinh và béo phì

Lần đầu ở Việt Nam phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho người bệnh lùn bẩm sinh và béo phì

02/01/2020 10:52

Lấy tĩnh mạch hiển từ chính người nhà để làm cầu nối động mạch vành cho bệnh nhân hở van tim nặng kết hợp với hẹp tắc động mạch vành là phương pháp đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam

Những người đột nhiên thành thiên tài sau khi bị chấn thương não

Những người đột nhiên thành thiên tài sau khi bị chấn thương não

02/01/2020 10:28

Hội chứng savant xảy ra khi não phản ứng với chấn thương. Hội chứng này đề cập đến các kỹ năng hoặc khả năng mới và đặc biệt ở một người trước khi bị chấn thương là “bình thường”.