Dự báo thị trường bất động sản trong năm Sửu
Việc phòng chống hiệu quả dịch COVID-19 và đà phục hồi chung của nền kinh tế, trong năm 2021 thị trường bất động sản nhà ở sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan và phát triển hơn.

Chuyên gia lạc quan hơn về thị trường bất động sản trong năm Sửu
Dự báo về lượng cung, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ tiếp tục được tháo gỡ. Do đó, nguồn hàng cả nước sẽ tăng mạnh so với năm 2020.
Những số liệu khảo sát của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM, hai thị trường bất động sản lớn nhất, cho thấy tại Hà Nội, ngay trong quý I và quý II năm 2021, dự kiến sẽ có hàng vạn sản phẩm đa dạng các phân khúc sẽ được chào hàng thị trường. Trong đó khu vực phía bắc và tây Hà Nội sẽ chiếm tỉ trọng nhiều nhất.
Tại TPHCM, khảo sát cho thấy khoảng 20 dự án sẽ chào hàng trong 6 tháng đầu năm 2021, cung cấp ra thị trường khoảng 30.000 sản phẩm với đủ loại phân khúc sản phẩm. Điều này hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản.
Về lực cầu, theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, kinh tế Việt Nam sẽ giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng tốt hơn nên nhu cầu đầu tư và mua nhà tăng trở lại. Dự báo sức cầu của nhóm này sẽ đạt 70% lực cầu năm 2019.
Kinh tế tăng trưởng tốt hơn, đồng nghĩa một số ngành kinh tế khác sẽ hồi phục. Một phần nhóm đầu tư ngắn hạn vào thị trường bất động sản sẽ quay trở lại thị trường truyền thống của mình.
Dự báo nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỉ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất. Trong năm 2021 có thể đạt từ 90.000 đến 100.000 sản phẩm căn hộ được giao dịch tại hai thị trường lớn này
Những diễn biến trên thị trường cũng cho thấy, đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, sản phần này sẽ khan hiếm dần vì các địa phương cũng hạn chế cho phát triển dự án đất nền, chỉ còn chủ yếu ở những dự án đấu giá.
Nhà ở xã hội vẫn có nhu cầu rất lớn đặc biệt nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp. Trong khi đó nhà ở tái định cư có nhu cầu sử dụng rất thấp từ nhiều năm nay. Kiến nghị nên bỏ hẳn phát triển loại sản phẩm này.
Về giá bất động sản, giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với 2020. Tại TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2021, giá vẫn có chiều hướng tăng, chủ yếu là khu vực thành phố Thủ Đức.
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, về cuối năm, có thể nguồn cung tăng mạnh, giới đầu tư F0 sẽ rút khỏi thị trường nhiều, các nhà đầu cơ xả hàng mạnh.Thời điểm này, giá có thể sẽ chững lại, thậm chí bị áp lực giảm giá nhưng trong năm 2021 sẽ chưa xuất hiện giảm giá. Tuy nhiên, những dự án mới ra giai đoạn cuối năm sẽ được xây dựng giá bán phù hợp hơn.
Cùng với đó, giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại Hà Nội và TPHCM sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5-10% so với năm 2020.
Tại các tỉnh, thành phố khác, cơ bản đều có mức tăng giá bất động sản ở mức 5-7% so với 2020. Một số địa phương có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10% như: Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Phú Quốc, Vân Đồn và Móng Cái (Quảng Ninh)
Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cũng dự báo, năm 2021 khó có thể xảy ra nguy cơ bóng bóng bất động sản vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh và giá có thể kiểm soát được.
Tại một số địa phương đã phát triển nóng thị trường bất động sản, bị ngưng trệ thời gian qua như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc,… sẽ sôi động trở lại.
Đất đai gần các khu công nghiệp sẽ biến động tăng mạnh. Tuy nhiên, các địa phương cần có chính sách để quản lý và ổn định thị trường.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Sức hút bất động sản căn hộ tại Biên Hòa
Cân não chọn giữa căn hộ bàn giao thô và hoàn thiện
Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình
Tin mới vụ khởi tố vụ án Công ty Bất động sản Phát An Gia lừa 100 tỷ đồng
Những giá trị vàng từ môi trường sống xanh

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương bị bắt vì liên quan đất vàng
28/02/2021, 08:24
Điểm danh loạt tỉnh, thành đề xuất làm sân bay: Dự án có khả thi?
28/02/2021, 08:24
'Bất ngờ' 20 thỏi kim loại thu ở Công ty Alibaba không phải là vàng
28/02/2021, 08:23
Các tỉnh đua nhau xin xây sân bay, Bộ GTVT nói gì?
27/02/2021, 11:24
Đề nghị mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau
27/02/2021, 05:36
Bán đất ‘trên giấy’, người đàn ông lừa tiền tỷ
26/02/2021, 19:17
Cận cảnh căn nhà kiểu du thuyền 5 tỷ của lão nông dân miền Tây
26/02/2021, 19:00
Công ty của Cường Đô la bị xử phạt vì xây dựng không phép ở Bình Dương
25/02/2021, 13:49ALMA Resort nằm trong Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam 2020
Khu nghỉ dưỡng ALMA 5 sao đạt danh hiệu Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam 2020 do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes.vn công bố tháng 01/2021.
Hải Dương đề nghị người đến 6 địa điểm này khẩn trương khai báo y tế
Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đề nghị những người đã đến 6 địa điểm cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Cô gái từ vùng dịch Cẩm Giàng về quê khai gian dối để tránh cách ly
Làm công nhân tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi về quê ở Nghệ An ăn Tết cô gái 23 tuổi lại khai gian dối rằng làm việc ở Hưng Yên để không phải cách ly.
Vì sao phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết?
Công an TP HCM đã phục hồi điều tra vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết xảy ra hồi tháng 3/2018 sau thời gian tạm đình chỉ chờ định giá thiệt hại.
Sân bay Vân Đồn tiếp tục bị đóng cửa tới đầu tháng 3/2021
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản hỏa tốc trình Bộ Giao thông vận tải xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.
Hưng Thịnh tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp.HCM
Ngày 17/02/2021 Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19. Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động Cobas 4800 v2.0 trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC)
Công bố danh tính những người được ĐH Đông Đô cấp bằng giả
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã liệt kê hàng loạt danh tính các trường hợp được cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả của Trường ĐH Đông Đô.
Dự báo thị trường bất động sản trong năm Sửu
Việc phòng chống hiệu quả dịch COVID-19 và đà phục hồi chung của nền kinh tế, trong năm 2021 thị trường bất động sản nhà ở sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan và phát triển hơn.
Những chính sách tác động đến thị trường bất động sản năm Tân Sửu 2021
2020 - một năm trầm lắng với nhiều biến động, ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên bước sang năm 2021 với việc nhiều chính sách mới liên quan đến đất đai bắt đầu có hiệu lực, thị trường bất động sản sẽ chịu tác động lớn.