Thời sự
14/08/2021 13:04Dự báo thời tiết 10 ngày tới (14-23/8) và tin cảnh báo mưa lớn, lốc, sét ở Bắc bộ
Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men
Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (14-23/8) và tin cảnh báo mưa lớn, lốc, sét ở Bắc bộ
TIN MƯA LỚN VÀ CẢNH BÁO LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở BẮC BỘ
Đêm qua và sáng sớm nay (14/8), ở khu vực vùng núi và khu Đông Bắc Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 13/8 đến 07h ngày 14/8) như: Bắc Quang (Hà Giang) 99mm, Đồng Văn (Hà Giang) 82mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 121mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 111mm,…
Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ vĩ Bắc đang dịch dần xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh lên nên từ hôm nay (14/8) đến sáng ngày 16/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150mm-250mm/đợt, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh cục bộ trên 250mm/đợt; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội: Từ hôm nay (14/8) đến sáng 16/8 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1.
DỰ BÁO THỜI TIẾT 10 NGÀY TỚI CHO CẢ NƯỚC:
1. Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 13-16/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to trong đêm 13/8; từ ngày 14-16/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 17-18/8 và ngày 22-23/8, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 19-21/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
2. Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 13-16/8, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to trong đêm 13/8; từ ngày 14-16/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 17-18/8 và từ ngày 22-23/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 19-21/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
3. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 13-14/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 15-22/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; riêng khu vực Thanh Hóa-Nghệ An thời kỳ các ngày 15-16/8 và ngày 19-21/8 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
4. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 13-15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-22/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
5. Tây Nguyên
Từ đêm 13-23/8 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
6. Khu vực Nam Bộ
Từ đêm 13-23/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
7. Khu vực Hà Nội
Từ đêm 13-16/8, có mưa rào và dông rải rác trong đêm 13/8; từ ngày 14-16/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 17-18/8 và từ ngày 22-23/8, có mưa rào và dông vài nơi.
Từ ngày 19-21/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.