Dự báo thời tiết 11/12: Hà Nội, Bắc bộ không khí lạnh tăng cường, rét đậm, rét hại. Trung bộ mưa lớn diện rộng

Theo H.Thanh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:36 11/12/2018

Bản tin dự báo thời tiết 11/12 cho biết, sáng sớm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc bộ gây rét đậm, có nơi rét hại; miền Trung vẫn mưa lớn

duong-bi-chia-cat-nguoi-dan-cheo-thuyen-qua-duong
Dự báo thời tiết 11/12: Hà Nội, Bắc bộ không khí lạnh bổ sung rét đậm, rét hại. Mưa lớn diện rộng từ Nghệ An đến Phú Yên. Ảnh minh họa

Tin không khí lạnh tăng cường và rét dự báo thời tiết 11/12: Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày hôm nay (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Dự báo thời tiết 11/12 - Tin mưa lớn diện rộng ở Trung bộ: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ngày hôm nay, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa tính từ 19h ngày 10/12 đến 01h ngày 11/12 tại Huế 62mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 105mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 29mm.

Dự báo: Ngày và đêm nay (11/12), các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở vùng núi đặc biệt là các huyện Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà (Quảng Ngãi) và ngập úng ở vùng trũng thấp đặc biệt là các huyện Núi Thành (Quảng Nam), Minh Long, Tư Nghĩa, Ba Tơ (Quảng Ngãi). 

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho Hà Nội và các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

    

Từ đêm 09 đến ngày 12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét, có nơi rét đậm. Từ ngày 13 đến ngày 19 có mưa vài nơi. Trời rét. 

 

Phía Đông Bắc Bộ 

 

         

Từ đêm 09 đến ngày 12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Từ ngày 13 đến ngày 19 có mưa vài nơi. Trời rét. 

 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

 
 

Từ đêm 09 đến ngày 11, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Từ ngày 12 đến ngày 17, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Ngày 18 đến ngày 19, có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía nam khu vực. Phía Bắc trời lạnh. 

 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

 
 

Từ đêm 09 đến ngày 19, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông từ đêm 09 đến ngày 17, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. 

Tây Nguyên

 
 

Từ đêm 09 đến ngày 19, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

 

Nam Bộ

 

  

Từ đêm 09 đến ngày 19, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

 

Khu vực Hà Nội

 
 

Từ đêm 09 đến ngày 12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm. Từ ngày 13 đến ngày 19 có mưa vài nơi. Trời rét. Tin khác