Dự báo thời tiết 7/2: Tin gió mùa Đông Bắc và cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá
Dự báo thời tiết 7/2 đã phát đi bản tin gió mùa Đông Bắc và cảnh báo mưa lớn diện rộng, dông, lốc, sét, mưa đá ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Dự báo thời tiết 7/2: Tin gió mùa Đông Bắc và cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá
Dự báo thời tiết 7/2 và tin gió mùa Đông Bắc mới nhất đã được TT DBKTTV QG phát đi. Theo đó, hiện nay (07/2), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Khoảng ngày mai (08/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày 09/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối nay (07/2) đến ngày 08/2, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 08-09/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-100mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 120mm/đợt; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 09/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 10-13 độ.
Từ ngày 08/2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4-5, từ ngày 09/2 mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Khu vực Hà Nội: Đêm mai (08/2), có mưa rào và dông; ngày 09/2 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 09/2 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Dưới đây là dự báo thời tiết 7/2 chi tiết cho từng vùng trên cả nước:
Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng; đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ; vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng; riêng vùng núi phía bắc đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.
Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ; phía Nam 28-31 độ.
Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; Phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Dự báo thời tiết 10/4: Hà Nội lạnh, cao nhất chỉ 24 độ C
Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/4/2021
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (7-17/4): Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác
Dự báo thời tiết 5/4: Hà Nội mưa rào rải rác; nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh
Dự báo thời tiết ngày mai 4/4 và đêm nay 3/4: Hà Nội mưa

Xôn xao hình ảnh 'thần y' chữa câm điếc bằng cách… rút lưỡi
10/04/2021, 19:10
Nghịch tử chém cha già 83 tuổi tử vong rồi bỏ trốn vào rừng
10/04/2021, 18:26
Nữ sinh lớp 10 gọi chị gái đến đánh bạn học
10/04/2021, 15:20
Va chạm giao thông một người bị xe buýt cán chết ở TP HCM
10/04/2021, 14:43
Xe thang đâm trúng ôtô chở tiếp viên tại sân bay Tân Sơn Nhất
10/04/2021, 14:32
Đi theo Google Maps, chú rể suýt lấy nhầm cô dâu
10/04/2021, 14:05Đại gia Trịnh Sướng cười tươi ở tòa, khai công thức chế tạo xăng giả
Tại tòa, đại gia Trịnh Sướng (bị cáo cầm đầu đường dây xăng giả) liên tục cười tươi, kể lại quá trình pha chế và mua bán xăng giả.
Bất ngờ với số lượng ma túy phó chủ tịch xã ở Hà Nội tàng trữ
Cơ quan công an xác định Phạm Minh Công là con nghiện ma túy và đang uống thuốc Methadone tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 con giáp chi tiết nhất
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi... chi tiết và đầy đủ nhất.
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất
Tử vi ngày 11/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Kim Ngưu, Sư Tử, Song Tử, Xử Nữ, Cự Giải, Thiên Bình, Bảo Bình, Nhân Mã, Ma Kết, Song Ngư, Thiên Yết... chi tiết và đầy đủ nhất.
Mẹ nữ sinh Việt tại Hàn Quốc tố bị hiếp dâm tập thể bất ngờ lên tiếng
Liên quan đến vụ việc nữ du học sinh bị hiếp dâm tập thể tại Hàn Quốc, mẹ của nạn nhân tiết lộ con gái liên tục bị đe dọa, vì lo sợ mà mất ăn, mất ngủ.
Clip tài xế ô tô đánh lái xuất thần cứu mạng 2 nữ sinh sau pha mở cửa xe thiếu ý thức
Phát hiện hai nữ sinh ngã ra đường, tài xế ô tô đã ngay lập tức đánh lái sang bên trái, cứu mạng 2 nữ sinh, tránh được tai nạn thảm khốc xảy ra.
Cãi nhau với bạn gái trong phòng trọ, nam thanh niên dùng dao tự vẫn
Mọi người xung quanh nghe thấy tiếng cô gái hét lớn, khi chạy qua thì phát hiện nam thanh niên bị nhiều vết thương, chảy nhiều máu cùng con dao tại hiện trường.
Khởi tố người phụ nữ làm đám tang giả ở Sóc Trăng
Người phụ nữ tự làm đám tang giả cho mình ở Sóc Trăng đã bị cơ quan chức năng khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Tình tiết bất ngờ vụ giám đốc bệnh viện Cai Lậy nghi giết người
Theo điều tra bước đầu, nghi phạm Ngưu đã dùng tiền thuê các nghi phạm còn lại đánh dần mặt ông Đ. (người ngồi sau nạn nhân bị đâm chết - bà Mười).