Tin mưa đá, sét, lốc ở Bắc bộ 17/8 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Theo H.Thanh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:26 17/08/2019

Bản tin dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho biết:Từ ngày 18 đến ngày 26/8 có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ 20 đến 22 có mưa rào và rải rác có dông

tin-mua-da-set-loc-o-bac-bo-178-va-du-bao-thoi-tiet-ha-noi-10-ngay-toi
Tin mưa đá, sét, lốc ở Bắc bộ 17/8 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

TT DBKTTV TƯ đã phát đi bản tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và tin dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Theo đó, hiện nay (17/8), hội tụ gió lên đến mực 5000m còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên chiều tối và đêm nay (17/8) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h).

Khu vực Hà Nội: Trong chiều tối và đêm nay (17/8) có lúc có mưa rào và dông.  

Cảnh báo: Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi miền Bắc đối diện với cảnh báo mưa lớn thì ở miền Trung - Tây Nguyên tình hình nắng nóng vẫn tiếp diễn. Dự báo: Ngày hôm nay (17/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo: Từ ngày mai (18/8), nắng nóng lại có xu hướng mở rộng ra các tỉnh ven biển Trung Bộ và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tác động của nắng nóng:   

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.   

Ngày hôm nay (17/8), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.      

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.  

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

tin-mua-da-set-loc-o-bac-bo-178-va-du-bao-thoi-tiet-ha-noi-10-ngay-toi
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: 

Từ đêm 16 đến ngày 17/8 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 đến ngày 26/8 có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 20 đến ngày 22 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Trên đây là những thông tin mưa nắng các miền, tin dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới do chúng tôi tổng hợp lại. 

 

Thừa Thiên Huế: Không được chủ quan trong công tác phòng chống bão lụt

Đó là chỉ đạo của ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tại buổi đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các đập, hồ chứa nước, nhà máy thủy điện.

 

Dự báo thời tiết 16/8. Hà Nội mưa rào và dông. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá vùng núi Bắc bộ.

Bản tin dự báo thời tiết 16/8 cho biết: Hà Nội chiều tối có mưa rào, rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.Tin khác