Dự báo thời tiết ngày 4/5: Mưa dông trên khắp cả nước, nhiều nơi có nguy cơ mưa đá, lốc xoáy

05:49 04/05/2018

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết ngày 4/5 trên cả nước có mưa dông diện rộng. Khu vực Bắc bộ được cảnh báo nguy cơ thiên tai do tố, lốc và mưa đá ở cấp 1.

du-bao-thoi-tiet-ngay-45-mua-dong-tren-khap-ca-nuoc-nhieu-noi-co-nguy-co-mua-da-loc-xoay
 Dự báo thời tiết ngày 4/5: trên cả nước có mưa dông diện rộng. Khu vực Bắc bộ được cảnh báo nguy cơ thiên tai do tố, lốc và mưa đá ở cấp 1. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết ngày 4/5 - Cảnh báo mưa dông diện rộng: Hiện nay, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên ở phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc đã có mưa rào và dông trên diện rộng; tính từ đêm qua (03/05) cho tới 1h sáng nay, một số nơi đã có mưa to như Cò Nòi 36mm, Mộc Châu 47mm, Phù Yên 24mm, Phố Ràng 36mm, Bắc Hà 39mm, Hà Giang 34mm, Bắc Mê 60mm, Bắc Quang 50mm, Bảo Lạc 90mm,…

Trong ngày và đêm nay (4/5) ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay, từ ngày 5/5 mưa sẽ giảm dần.

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc và mưa đá: cấp 1.

Trong khi đó, ở phía Nam đang tồn tại một rãnh áp thấp có trục khoảng  5-8 độ vĩ Bắc, nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động trên mực 5000m.

Tin cảnh báo mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, từ chiều nay ở khu vực Nam Bộ và các tỉnh Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 05/05 mưa rào và dông xuất hiện nhiều nơi ở Tây Nguyên và Nam Bộ, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo trong 3-4 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá: cấp 1.

Tin cảnh báo mưa dông trên các vùng biển phía Nam

Do ảnh hưởng của rãnh thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên mực 5000m, vùng biển từ Bình Định trở vào đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, xoáy: cấp 1.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 4/5 cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20-23, có nơi dưới 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 đến 32 độ, phía Nam có nơi trên 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng ven biển phía Nam đêm nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31-34oC.

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21-24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 47 - 94%.Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24-27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi và dông; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC.

 

Giá xe ôtô hôm nay 3/5: Hyundai Grand i10 bất ngờ tăng giá trong tháng 5

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 3/5 cho thấy, Hyundai bất ngờ thực hiện tăng giá dòng xe ăn khách nhất của hãng này trong tháng 5.

 

Noo Phước Thịnh hứa hẹn 'công phá' showbiz vào tháng 5

Có vẻ như ca sĩ Noo Phước Thịnh đang sẵn sàng tái xuất. Mới đây hình ảnh hậu trường MV mới được tiết lộ và không mất quá nhiều thời gian để fan nhận ra.Tin khác