Dự đoán kết quả Nga vs Arab Saudi: Mèo tiên tri đoán Nga sẽ thắng

15:53 14/06/2018

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, chú mèo tiên tri Achilles đã dự đoán kết quả Nga vs Arab Saudi ở World Cup 2018. Theo đó, chú mèo có trực giác cao này cho rằng Nga sẽ chiến thắng.

du-doan-ket-qua-nga-arab-saudi-meo-tien-tri-doan-nga-se-thang
Mèo tiên tri dự đoán kết quả Nga – Arab Saudi.

Tại lễ dự đoán kết quả Nga vs Arab Saudi ngày 13/6, mèo tiên tri Achilles cho rằng Nga sẽ chiến thắng.

Nga chọn Achilles - chú mèo trắng đang sống ở Bảo tàng lịch sử Hermitage, thành phố Saint Petersburg, làm nhà tiên tri chính thức cho World Cup 2018 bởi chú mèo này bị điếc bẩm sinh nên có trực giác rất cao.

Trong lễ dự đoán kết quả trước mỗi trận đấu, Achilles sẽ được cho 2 chén thức ăn gắn cờ của 2 đội thi đấu. Achilles chõ mũi vào chén thức ăn của đội nào thì có nghĩa là nó dự đoán đội đó sẽ giành chiến thắng.

Các nhân viên bảo tàng cho biết chú mèo tiên tri này đã được lựa chọn giữa nhiều chú mèo khác bởi có khả năng lựa chọn, phân tích tốt hơn và vì luôn có những hành vi khác thường.

Hồi năm ngoái, Achilles đã dự đoán đúng kết quả của 3 trong 4 trận đấu thuộc Cup FIFA Confederations 2017 được tổ chức tại St. Petersburg, trong đó có trận khai mạc và trận bế mạc.

Trong suốt năm qua, mèo tiên tri Achilles đã chuẩn bị cho FIFA World Cup 2018 bằng cách tham gia vào các sự kiện công cộng, được tập luyện để có diện mạo chuẩn, cân đối cũng như có tinh thần vững vàng hơn khi dự đoán và không bị ảnh hưởng bởi ánh đèn máy ảnh hay những người lạ.

Achilles bị điếc và điều này cho phép nó tập trung tốt hơn vào những dự đoán của mình.

Bên cạnh đó, mèo tiên tri Achilles còn được đặt lòng tin đặc biệt bởi nơi nó đang sinh sống cũng được cho là rất linh thiêng và huyền bí. Đó chính là  Bảo tàng Emitajze. Bảo tàng Emitajze là một trong những chốn linh thiêng bậc nhất ở Nga. Vì vậy, với trực giác cao vốn có và được sống ở nơi kì bí như vậy nên Achilles được hy vọng có khả năng tiên đoán đặc biệt.

Nói về dự đoán kết quả trận đấu bằng các nhà tiên tri động vật, người ta vẫn không thể nào quên chú bạch tuộc Paul ở Viện Hải dương học Oberhausen, Đức tại World Cup 2008 và 2010 khi có thể dự đoán chính xác kết quả các trận đấu với xác xuất lên đến 85,7%.

 

Đội tuyển Tây Ban Nha chính thức có HLV trưởng mới trước giờ World Cup 2018 khai mạc

Bất ngờ sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui khi World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa sẽ khai mạc. LĐBĐ Tây Ban Nha đã bổ nhiệm huyền thoại Real Madrid, Fernando Hierro làm HLV tại World Cup.Tin khác