Du khách Mỹ - Ấn 'liên thủ' cướp xe tài xế GrabBike

19:06 16/04/2018

Ngày 16/4, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 7 năm tù đối với bị cáo Ravi Parkash (sinh năm 1991, quốc tịch Ấn Độ) và Attri Moon (sinh năm 1986 quốc tịch Mỹ) về tội cướp tài sản.

IMG_1534
Hai bị cáo không được giảm án.

Theo cáo trạng, Ravi Parkash và Attri Moon là bạn của nhau, cùng nhập cảnh vào Việt Nam. Khuya ngày 20/3, Parkash mang theo một cây roi điện đến khách sạn gặp Moon. Để có tiền tiêu xài, cả hai thống nhất cùng nhau đặt xe Grabbike rồi cướp tài của tài xế.

Sau đó, Parkash lấy tên Trinh Nguyễn để đặt xe. Đến 0h24 ngày 21/3, anh Tâm (tài xế Grabbike) điều khiển xe máy đến điểm hẹn với Parkash. Khi anh Tâm đang lấy nón bảo hiểm để đưa cho khách thì Parkash bất ngờ dùng tay kẹp cổ tài xế. Đồng thời, bị cáo quốc tích Ấn Độ dùng roi điện chích vào dái tai của Tâm rồi đẩy anh này ngã xuống lề đường.

Parkash nhanh chống cướp xe của tài xế Grabbike rồi cùng Moon tẩu thoát. Tiếp đó, Parkash nhắn tin nhờ bạn gái bán xe giúp nhưng cô này từ chối.

Vào tối cùng ngày, Moon chở Parkash đến chung cư New Sài Gòn để trộm biển số xe rồi gắn vào xe mình đã trộm được trước đó. Đồng thời, Parkash mở cốp xe, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Đến 19h ngày 24/3, khi Parkash lấy xe để cùng Moon đi tiêu thị thì bị công an bắt giữ.

Sau phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ, tuy nhiên không được cấp phúc thẩm chấp nhận. 

 

Người phụ nữ bị chặn xe cướp tài sản ở nghĩa trang

Người phụ nữ đi làm về đến khu vực nghĩa trang bất ngờ bị 2 nam thanh chặn xe, dùng dao cướp tài sản.

 

Cán bộ công an bán tài liệu mật lĩnh án

Dương sao chép các tài liệu tuyệt mật sau đó dùng gmail, số điện thoại liên lạc với đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia và đài tự do Á Châu để bán các tài liệu mật đã sao chép để bán lấy tiền đánh bạc.Tin khác