Du khách sẽ có cơ hội ngắm Huế trên cao bằng khinh khí cầu

16:01 01/03/2019

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng Cố đô Huế hoàn toàn mới lạ từ trên không và ngắm nhìn toàn bộ thành phố trong một diện mạo mới.

du-khach-se-co-co-hoi-ngam-hue-tren-cao-voi-khinh-khi-cau
Lễ hội Khinh khí cầu tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017. Ảnh: BTC.

Ngày 1/3, thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho hay, lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế lần thứ 3 - 2019 (Balloon over Hue 2019) sẽ diễn ra trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt” sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 2/5.

Theo đó, lễ hội này thu hút 10 khinh khí cầu đến từ 5 quốc gia: Nhật Bản, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, với 3 loại khinh khí cầu: khinh khí cầu bay tự do, độ cao 100 – 300m, bán kính 5km từ điểm cất cánh; khinh khí cầu bay treo, độ cao 50m ngay điểm neo; khinh khí cầu mi ni để biểu diễn và du khách chụp hình lưu niệm.

Cụ thể, tại lễ hội năm nay, sẽ có 7 khinh khí cầu bay tự do, 3 khinh khí cầu bay treo phục vụ du khách và 3 khinh khí cầu mini biểu diễn trong sân Kỳ Đài.

Lễ hội sẽ diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, từ ngày 26/4 đến 2/5, buổi sáng bắt đầu từ 5h30 đến 9h, buổi chiều bắt đầu từ 16h30 đến 18h30. Đặc biệt, vào lúc 19h30 ngày 27/4 sẽ diễn ra đêm ánh sáng khinh kinh cầu.

Tổng kinh phí của Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế là 3 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Lễ hội hứa hẹn mang đến làn gió mới, tô điểm cho bầu trời Huế với những quả khinh khí cầu khổng lồ.

Đây cũng là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng Cố đô Huế hoàn toàn mới lạ từ trên không và ngắm nhìn toàn bộ thành phố trong một diện mạo mới, từ một góc nhìn và cơ hội trải nghiệm hoàn toàn khác.

Với bầu trời được tô điểm thêm ánh sáng từ những quả khinh khí cầu, chắc chắn sẽ tạo nên nhiều điều thú vị cho du khách khi đến với Huế vào dịp cuối tháng 4 này.

 

Thừa Thiên Huế: 5ha rừng tràm cháy rụi hoàn toàn trong đêm tối

Thiệt hại ban đầu ước tính, có khoảng 5ha rừng tràm đã được trồng 5 năm tuổi của một số hộ dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế

Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt.

 

Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế

Lễ hội đường phố ở Festival Huế 2018 với các tiết mục biểu diễn đặc sắc của hàng trăm diễn viên đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

 

Festival Huế là gì và những chương trình nghệ thuật đặc sắc của Festival Huế 2018?

Festival Huế được tổ chức 2 năm một lần, là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn nhằm mục đích tôn vinh các di sản văn hóa Huế. Vậy Festival Huế là gì và Festival Huế 2018 có những chương trình nghệ thuật đặc sắc nào?Tin khác