Dự kiến sẽ có gần 7.000 người tham dự Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành nước tại Hà Nội

14:44 30/05/2019

Theo đó, Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam - VIETWATER tại Hà Nội, sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/7/2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (ICE).

Họp báo Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2019 tại Hà Nội sáng nay (30/5)
Họp báo Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2019 tại Hà Nội sáng nay (30/5)

Sự kiện vinh dự nhận được sự hỗ trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) - đơn vị chủ trì và sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng.

VIETWATER 2019 tại Hà Nội mang đến tổng diện tích triển lãm hơn 3,500 mét vuông với sự tham gia của hơn 200 đơn vị triển lãm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,...

Sự kiện năm nay dự kiến sẽ chào đón hơn 7.000 khách tham quan - các chuyên gia đầu ngành cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương, là nơi cập nhật được các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tâm tiền nhất phục vụ trong ngành nước. Trong đó, tiểu biểu là các sản phẩm thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước,..

Tốc độ tăng trưởng đô thi hòa mạnh mẽ hiện tại đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Mục tiêu mà ngành nước đặt ra, đến năm 2025, từ 95% đến 100% dân cư được cấp nước sạch. Tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải thải được thu gom xử lý, 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường.

VIETWATER sau 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam đã trở thành sự kiện uy tín thường niên mang đến cho khách tham quan cơ hội tiếp cận với các công nghệ thiết bị và phương án xử lý nước thải và mong muốn sẽ đem đớn nhiều hơn nữa cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cho khu vực phía Bắc. 2019 là ăm đầu tiên VIETWATER được đồng tổ chức ở hai thành phố Hà Nội và TP HCM, đánh dấu chạng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

Đồng thời với triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức hai hội thảo lớn. Tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2019. Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các nước trên thế giới với mục tiêu cung cấp đủ nước cho tất cả mọi người.

 

Trải nghiệm trụ nước sạch miễn phí đầu tiên tại Hà Nội

Hệ thống trụ nước sạch mới được lắp đặt tại Hà Nội sẽ là giải pháp giúp người dân có thể sử dụng nước sạch ngay trên vỉa hè mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

 

Hà Nội: 200 triệu USD xử lý bùn thải nhà máy nước sạch

Liên danh công ty CP nước AquaOne, Công ty Aone Deutschland AG và Công ty Tilia của Đức ký hợp tác xử lý bùn thải nhà máy nước sách trị giá hơn 200 triệu USD.

 

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm cho thuê đất mương thoát nước

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về xử lý các vi phạm liên quan đến mương thoát nước Phan Kế Bính và mương thoát nước Nghĩa Đô (Hà Nội).

Tin khác