Du lịch tình dục – ‘phao cứu sinh’ của các thị trấn nghèo Nhật Bản?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:11 22/06/2019

Nhiều thị trấn ở Nhật Bản đang trở nên đìu hiu, xơ xác do còn rất ít người ở vì di dân và tỷ lệ sinh thấp. Do vậy, họ đã nảy ra ý tưởng dùng du lịch tình dục để hồi sinh.

Du lịch tình dục có hồi sinh được các thị trấn nghèo Nhật Bản?
Du lịch tình dục có hồi sinh được các thị trấn nghèo Nhật Bản?

South China Morning Post dẫn dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết Nhật đang trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu châu Á. Trong khi năm 2009, nước này thu hút được 6,8 triệu lượt khách, 9 năm sau, con số này lên tới 31,2 triệu lượt, tăng gần gấp 5 lần.

Ngoài những mặt tích cực, tình trạng này dẫn đến một số mặt trái như gia tăng tình trạng tắc đường do số lượng xe bus tăng, quá tải nhà vệ sinh công cộng ở các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Osaka...

Trong khi đó, các thị trấn nhỏ đối mặt với tình trạng ngược lại. Khung cảnh đìu hiu, vắng vẻ thường thấy khi lượng khách du lịch quá ít ỏi, tỷ lệ sinh giảm, số dân rời bỏ quê hương lên thành phố ngày càng tăng. Nhiều ngôi nhà bỏ hoang, không có chủ.

Trước tình cảnh đó, nhiều thị trấn nhỏ ở Nhật đã nghĩ đến du lịch tình dục để hồi phục sự sống bởi hình thức du lịch này rất có triển vọng khi Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghiệp phim người lớn phát triển và nổi tiếng khắp thế giới.

“Các fan của AV hay các sản phẩm của ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản sẽ sẵn sàng chi tiền để được trải nghiệm thực tế ở chính đất nước được gọi là cái nôi của AV”, nghiên cứu sinh Xiaochen Su, thuộc Đại học Tokyo phát biểu trên trang Asia Times gần đây.

Ngoài ra, các thị trấn nhỏ có một lợi thế hơn các thành phố lớn về du lịch tình dục là nó kín đáo. Giải pháp này được cho là vừa cân đối nguồn lực du lịch, giảm tải cho cách thành phố lớn vừa thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Mặc dù luật pháp Nhật Bản vẫn quy định chống mại dâm nhưng trên thực tế, mại dâm vẫn được nhiều người Nhật coi là một ngành kinh doanh hợp pháp cũng như là một trong những nét văn hóa riêng của người Nhật. Theo ước tính, ngành công nghiệp mại dâm ở Nhật Bản có thể trị giá tới 24 tỷ USD mỗi năm.

Dù vậy, vẫn còn những ý kiến lo ngại về việc áp dụng du lịch tình dục. Nhiều người cho rằng nó sẽ làm xáo trộn cuộc sống ở các thị trấn nhỏ bình yên của Nhật Bản giống như Pattaya của Thái Lan.

Việc quản lý không sát sao hình thức du lịch này dẫn đến nguy cơ làm tha hóa, ảnh hưởng xấu đến lối sống của người dân địa phương.

 

Thái Lan phát 15 tỷ baht tiền mặt cho dân đi du lịch

Thái đang muốn kích cầu du lịch ở những vùng kém phát triển bằng cách phát không cho... 10 triệu người số tiền 1.500 baht (tương đương 1,1 triệu VNĐ) để họ tiêu ở 55 tỉnh hạng 2 của quốc gia này.

 

Quốc vương Thái Lan kết hôn với nữ tướng

Để chuẩn bị cho lễ đăng quang của mình, tân quốc vương Thái Lan đã lập hậu.

 

Cuộc chiến bền bỉ của ngôi làng Thái Lan với kế hoạch xây mỏ kali của Trung Quốc

Sự phẫn nộ của các cộng đồng ở miền bắc Thái Lan là điển hình cho mối lo ngại ngày càng tăng về đầu tư của Trung Quốc trên khắp Đông Nam Á, South China Morning Post ngày 24/3 dẫn bình luận của nhà quan sát.

Tin khác