Du thuyền chìm trên sông Danube, 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng

10:00 30/05/2019

Một du thuyền chở 33 du khách Hàn Quốc và 2 thủy thủ đoàn người Hungary đã bị chìm trên sông Danube, Thủ đô Budapest của Hungary vào 21h tối 29-5 (giờ địa phương).

ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tới hiện trường vụ tai nạn

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo 7 công dân Hàn Quốc đã thiệt mạng và 19 người khác bị mất tích do chiếc du thuyền va chạm với một tàu chở hàng và bị chìm xuống sông Danube.

Theo Bộ Ngoại giao, đến thời điểm này có 7 người đã được cứu sống và các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Theo truyền thông nước ngoài, dòng nước chảy xiết do mưa lớn khiến các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tại Hungary đã thiết lập một đội ứng cứu khẩn cấp và xúc tiến các nỗ lực hỗ trợ lãnh sự, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để xử lý vụ việc.

Theo Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc Ko Min-jung, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị Chính phủ sử dụng mọi biện pháp có thể để cứu hộ các du khách Hàn Quốc trong vụ chìm du thuyền trên.

 

Đánh bom ở miền Tây Ấn Độ, ít nhất 16 binh sỹ thiệt mạng

Một vụ đánh bom nghi do phiến quân thực hiện đã xảy ra vào chiều 1/5 khiến 16 binh sỹ bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng tại khu vực Gadchiroli, bang Maharashtra, miền Tây nước này.

 

Sri Lanka chỉ đích danh thủ phạm đứng sau vụ tấn công khiến 290 người thiệt mạng

Giới chức Sri Lanka cho rằng, các vụ đánh bom liên hoàn nhằm vào nhà thờ và khách sạn của nước này ngày 21/4 do nhóm Hồi giáo cực đoan có tên gọi National Thowheed Jamath (NTJ) gây ra với sự hỗ trợ của một mạng lưới khủng bố quốc tế.

Tin khác