Đưa Cố đô Huế trở thành Kinh đô ẩm thực

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:28 21/02/2019

Với việc quyết tâm xây dựng và triển khai Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”, tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa Ẩm thực Huế đúng như giá trị nó vốn có…

dua-co-do-hue-tro-thanh-kinh-do-am-thuc
Ẩm thực Cố đô Huế rất đa dạng.

Tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện vào chiều ngày 19/2.

Theo đó, chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần Đại Nam - Thái Y Viện dự kiến thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và quý 3 năm 2019).

Việc này nhằm tạo tiền đề cho việc hình thành chiến lược xây dựng Huế trở thành một Kinh đô ẩm thực, nâng cao hình ảnh của Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới; góp phần nâng cao hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế của ngành du lịch địa phương.

Đồng thời, khẳng định vị thế và sự đa dạng của Văn hóa Ẩm thực Huế nói riêng và Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á.

dua-co-do-hue-tro-thanh-kinh-do-am-thuc
Ký kết đề án.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên Huế được xác định là một trung tâm văn hoá du lịch của Việt Nam, được thừa hưởng một di sản văn hoá đồ sộ có giá trị đặc sắc. Với bề dày lịch sử của vùng đất Cố đô, mỗi khi nhắc đến Huế, du khách không chỉ biết đến đền đài, lăng tẩm cổ kính, mà còn biết đến ẩm thực Huế vô cùng phong phú, tinh tế và đa dạng.

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ngày càng ý thức sâu hơn về những giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị vốn có của ẩm thực Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-UBND ngày 10/12/2018 về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đề án với mục tiêu góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên Thế giới. Đồng thời, tranh thủ vận động và thu hút được cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, góp phần tích cực phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội.

dua-co-do-hue-tro-thanh-kinh-do-am-thuc
Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Với việc quyết tâm xây dựng và triển khai Đề án này, tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa Ẩm thực Huế đúng như giá trị nó vốn có, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

 

Thừa Thiên Huế: Xây dựng thành phố 4 mùa hoa

Đó là một mục tiêu theo đề án xây dựng Thừa Thiên Huế “Xanh –sạch – sáng” nhằm tạo ra một điểm đến ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước khi đến Huế…

 

Loạt lễ hội sôi động diễn ra ở xứ Huế mộng mơ

Trong những ngày đầu Xuân, không ồn ào như các lễ hội diễn ra trên cả nước, ở xứ Huế mộng mơ diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân cũng như du khách thập phương tham quan, vui chơi.

 

Thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt: Ô tô trong nước liệu có giảm giá?

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Chính phủ đề xuất sửa Luật thuế theo hướng không tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần giá trị gia tăng tạo ra trong nước như linh kiện, phụ tùng. Đây là cơ sở tin giá xe ô tô sản xuất trong nước sẽ giảm.

 

Ngắm cửu đỉnh nức tiếng ở mảnh đất Cố đô Huế

Cửu đỉnh Huế là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, có giá trị cao về mặt văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam.

 

Thừa Thiên Huế: Đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao

Hơn 3.000 tỷ đồng là số tiền để đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình (huyện Phú Lộc).Tin khác