Đưa dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện, Videc bị phạt 75 triệu đồng

19:21 11/09/2018

Bàn giao, đưa dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền theo quy định, CĐT dự án bị phạt 75 triệu đồng.

dự án Riverside Garden
Thời điểm bàn giao, nhiều hạng mục của các tầng từ tầng 1 đến tầng 5 tại dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Giữa “lùm xùm” dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan được CĐT bàn giao, đưa vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Mới đây, công Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc – chủ đầu tư dự án đã bị cơ quan chức năng xử phạt 75 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 26/6/2018, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Quyết định số 1784/QĐ-XPVPHC “Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt xây dựng” đối với Công ty Videc, chủ đầu tư dự án Chung cư Riverside Garden vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: “Bàn giao, đưa hạng mục công  trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định, vi phạm Điểm C, Khoản 5, Điều 17 Nghị định 139/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ".

Theo đó, hình thức xử phạt chính với số tiền 75.000.000 đồng và buộc Videc trong thời hạn 15 ngày phải có văn bản đề nghị cơ quan thẩm quyền kiểm tra theo quy định.

Trước đó, vào ngày 20/6/2018, đội TTXD quận Thanh Xuân đã lập Biên bản Vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng tại dự án này.

Theo nội dung biên bản, Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc, chủ đầu tư dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan đã có hành vi vi phạm hành chính: Bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Cũng theo biên bản của Đội TTXD quận Thanh Xuân: Chúng tôi đã yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc chấm dứt ngay hành vi vi phạm, buộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc trong thời hạn 15 ngày phải có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra theo quy định.

Được biết, dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) có tổng mức đầu tư là 1.300 tỷ đồng và tổng diện tích 8.873m2.

Đây là tổ hợp công trình cao tầng 30 tầng với xấp xỉ 600 căn hộ do Công ty CP tập đoàn Videc làm chủ đầu tư. Quy mô dân số của dự án này là 1.920 người.

Tuy nhiên, từ khi bàn giao, đưa tòa nhà vào hoạt động, nhiều cư dân phản ánh tại dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan mặc dù chưa các cấp có thẩm quyền phê duyệt, nghiệm thu theo quy định, thế nhưng chủ đầu tư dự án này đã bàn giao căn hộ và đưa vào sử dụng.

Đáng chú ý, thời điểm bàn giao, nhiều hạng mục của các tầng từ tầng 1 đến tầng 5, cơ sở hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, quá trình xây dựng hưởng nghiêm trọng tới an toàn và sức khỏe người dân.Tin khác