Dưa hấu Quảng Ngãi rớt giá thê thảm, sinh viên TP HCM trắng đêm 'giải cứu'

20:50 10/05/2018

Hàng chục sinh viên thuộc CLB Sinh viên Quảng Ngãi tại TP HCM đã thức trắng đêm để giải cứu dưa hấu, ủng hộ bà con nông dân Quảng Ngãi.

dua-hau-quang-ngai-rot-gia-the-tham-sinh-vien-tp-hcm-trang-dem-giai-cuu
Bảng kêu gọi người dân TP HCM giải cứu dưa hấu Quảng Ngãi của các bạn TNV CLB Sinh viên Quảng Ngãi tại TP HCM. Ảnh: Trần Nam Thái.

Khuya 8/5, khoảng 80 tấn dưa được những chuyến xe tải chở cập bến tại các điểm “giải cứu” dưa hấu cho bà con Quảng Ngãi. Hàng chục sinh viên trên địa bàn TP HCM đã trắng đêm di chuyển dưa từ trên xe xuống kho để bán.

Với mong muốn giúp đỡ những người nông dân Quảng Ngãi gặp khó khăn khi giá dưa bị thương lái ép, giá giảm xuống “ thê thảm”, các bạn sinh viên thuộc CLB Sinh viên Quảng Ngãi tại TP HCM phối hợp với đoàn sinh viên tình nguyện Xứ Thanh , huyện đoàn Bình Sơn, tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức chiến dịch “giải cứu” dưa cho bà con nơi đây.

Theo ghi nhận của PV, tại số 594 Nguyễn Kiệm,P.4, quận Phú Nhuận hơn 3 tấn dưa hấu được các bạn sinh viên tình nguyện bán giúp bà con nông dân, ngoài ra, nhiều địa điểm khác trên địa bàn TP HCM và Bình Dương cũng được các bạn sinh viên tích cực hưởng ứng, chung tay “giải cứu” dưa hấu.

dua-hau-quang-ngai-rot-gia-the-tham-sinh-vien-tp-hcm-trang-dem-giai-cuu
Số dưa hấu được vận chuyển từ Quảng Ngãi vào TP HCM lên đến 80 tấn dưa. Ảnh: Trần Nam Thái.

Chị Dương Thị Kim Liên (Chủ nhiệm CLB Sinh viên Quảng Ngãi tại TP HCM) chia sẻ: “ Sau khi nhận thư ngỏ từ huyện Đoàn và bà con nông dân về tình hình giá dưa bị thương lái ép thu mua với giá rẻ, mình cùng với một số người bạn đã quyết định vận chuyển dưa hấu vào TP HCM để bán”.

Tại TP HCM đang vào mùa mưa nên nhóm phải thuê 2 kho để chứa và bảo quản dưa nhưng số lượng bị mềm, dập rất nhiều”, chị Liên nói.

Theo đó, giá dưa hấu tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) được các thương lái “ép” với giá 1000/kg. “Khi dưa hấu được đưa vào TP HCM sẽ được bán với giá 6000/kg rẻ hơn giá ngoài thị trường, trừ tất cả các chi phí vận chuyển người dân sẽ có lời”, chị Liên thông tin.

dua-hau-quang-ngai-rot-gia-the-tham-sinh-vien-tp-hcm-trang-dem-giai-cuu
Người dân mua dưa hấu ủng hộ người dân Quảng Ngãi tại TP HCM. Ảnh: Trần Nam Thái.

Theo chị Liên, trong ngày 9/5, tại điểm bán trên đường Nguyễn Kiệm, người dân đã tiêu thụ khoảng 3 tấn dưa, tại các điểm bán khác ở TP HCM và Bình Dương khoảng 10 tấn dưa trên tổng số 60 tấn dưa được CLB Sinh viên Quảng Ngãi TP HCM vận chuyển.

“20 tấn còn lại được đoàn sinh viên tình nguyện Xứ Thanh đảm nhiệm. Tính đến ngày 10/5, một số điểm đã bán gần hết số dưa hấu được mang ra bán và đang chờ cập nhật từ các tình nguyện viên về số lượng dưa bán ra vào ngày 10/5”, chị Liên chia sẻ.

Được biết, số dưa hấu trên thuộc giống dưa Hắc mỹ nhân, quả dài, vỏ xanh, sọc đen mờ. Đây là giống dưa được đánh giá là có độ ngọt cao, ít hạt, cùi mỏng.

Bên cạnh đó, sau khi đăng tải thông tin giải cứu dưa hấu lên mạng xã hội CLB đã nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Tự tay đưa dưa từ trên xe tải cũng như “trắng đêm” bán dưa giúp người dân, bạn sinh viên B.T (sinh viên tại 1 trường cao đẳng trên địa bàn TP HCM) tâm sự: “Sinh ra và lớn lên tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, gia đình làm ruộng, cực khổ và hiểu được nỗi vất vả của người nông dân nhất là những lúc thu hoạch nông sản bị rớt giá thì cơ cực lắm.

Là sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện nhiều lần, dù mệt nhưng mình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để hỗ trợ, bán giúp cho bà con nông dân tại quê mình”, T. nói.

Trong khi đó, bạn Thùy, sinh viên năm 4 của 1 trường ĐH trên địa bàn TP HCM cho biết dù trong mùa thi cử nhưng vẫn dành thời gian để phụ giúp người dân Quảng Ngãi bán dưa hấu.

“Thời gian này đang là mùa thi cử, các bạn đều bận ôn bài nhưng khi nghe có chương trình “giải cứu” dưa hấu cho bà con ai cũng phấn khởi. Mọi người đều tranh thủ thời gian học tập của mình, cố gắng thực hiện công việc”, bạn Thùy cho hay.

Hiện tại số lượng dưa trên được chia cho 4 điểm bán chính đó là:

  1. 549 Nguyễn Kiệm, phường 4 , quận Phú Nhuận do (CLB sinh viên Quảng Ngãi tại TP HCM ) phụ trách
  2. Ngã tư 550 thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương do (Đoàn Sinh Viên Tình Nguyện Xứ Thanh) phụ trách
  3. Ký túc xá khu B của Đại học Quốc gia TP HCM do (cựu học sinh THPT Bình Sơn) phụ trách
  4. Liên ấp 2-6, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh do (cựu học sinh THPT Bình Sơn) phụ trách

Ngoài các địa điểm chính ra còn có thêm giao hàng tận nơi cho đơn hàng trên 30 kg.

 

Kiếm tiền triệu từ nghề khắc hình lên dưa hấu ngày Tết

Chỉ bằng con dao nhỏ sắc, dưới bàn tay khéo léo những trái dưa hấu bỗng trở thành những tác phẩm điêu khắc sống động phục vụ nhu cầu người dân trưng bày ngày Tết.

 

Dưa hấu thỏi vàng giá hơn 3,5 triệu đồng cặp sốt hàng trước Tết

Dù có giá tới 3,5 triệu đồng cặp nhưng để mua được dưa hấu thỏi vàng, nhiều người đã phải vào tận vườn để tìm bởi số lượng có hạn.

 

Vụ ngộ độc dưa hấu một người chết ở Diễn Hùng, Diễn Châu Nghệ An?

Vụ ngộ độc dưa hấu một người chết ở Diễn Hùng, Diễn Châu Nghệ An, nghi án này đã gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Sang nhà hàng xóm chơi được mời ăn dưa hấu, 2 anh Trinh và...Tin khác