Đức: Tay súng vừa giết người vừa phát trực tiếp suốt 35 phút

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:22 10/10/2019

Một cuộc tấn công nhằm vào người Do Thái đã giết chết ít nhất hai người ở thành phố Halle của Đức hôm 9/10. Thủ phạm còn live stream (truyền trực tiếp) khi y ra tay, tờ Channel News Asia đưa tin.

Hình ảnh thay súng đang nã đạn hôm 9/10 ở thành phố Halle, Đức.
Hình ảnh thay súng đang nã đạn hôm 9/10 ở thành phố Halle, Đức.

Tay súng vừa xả súng vào mọi người vừa phát trực tiếp suốt 35 phút trên nền tảng Twitch của Amazon.

"Chủ tài khoản đã phát trực tiếp hành động khủng khiếp trên Twitch trong 35 phút”, Twitch cho hay. Sau đó hàng ngàn người khác đã xem được đoạn video này trước khi nó bị gỡ xuống.

Trong một bản sao video mà AFP thu được nhưng chưa được cảnh sát xác nhận, tay súng đã tự quay cảnh hắn đang mắng chửi những người phụ nữ và người Do Thái. Sau đó, hắn tấn công vào giáo đường ở thành phố Halle, miền Đông nước Đức vào ngày lễ Yom Kippur cũng như tại một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông tin ban đầu, có ít nhất hai người thiệt mạng.

Phương pháp của tay súng có những điểm tương đồng đáng lo ngại với những kẻ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hồi đầu năm nay.

Vụ xả súng ở New Zealand đã được phát trực tiếp trên Facebook vào tháng 3/2019, khiến chính phủ nhiều nước yêu cầu các mạng xã hội ngăn chặn việc phát sóng các hành vi bạo lực trên nền tảng của họ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên án vụ xả súng chết người trên. Người phát ngôn của bà khẳng định sự đoàn kết với tất cả người Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của họ.

Theo Twitch, tài khoản của tay súng được tạo khoảng hai tháng trước và chỉ được sử dụng để phát trực tuyến tổng cộng hai lần.

"Twitch có chính sách không khoan nhượng đối với hành vi thù ghét", Twitch nói.

Twitch được Amazon mua lại vào năm 2014 với giá 970 triệu USD và ước tính có khoảng 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Tin khác