Đừng chủ quan với việc tẩy nốt ruồi, đó có thể là nguyên nhân khiến bạn bị ung thư

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:36 30/07/2019

Với những nốt ruồi ở bất kỳ đâu trên cơ thể, không nên tự ý đến các quán cắt tóc, hay spa không có trang thiết bị cần thiết để thực hiện tẩy nốt ruồi. Cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm cần thiết và nghe tư vấn từ bác sĩ.

dung-chu-quan-voi-viec-tay-not-ruoi-khi-do-co-the-la-nguyen-nhan-khien-ban-bi-ung-thu
Bệnh nhân được điều trị ung thư từ vết nốt ruồi cũ.

Vừa qua khoa Ung Bướu - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân nữ 54 tuổi phát hiện ung thư giai đoạn sớm khi tại vết nốt ruồi đã tẩy bất ngờ mọc lại, sưng đỏ, bật máu mỗi khi rửa mặt và không liền. 

Bệnh nhân này chia sẻ, trên vùng cánh mũi có nốt rồi đã xuất hiện 10 năm trước, được cháu gái khuyên đi tẩy bỏ cho đẹp nên bệnh nhân cũng tẩy bỏ và không thấy ảnh hưởng gì sau đó. 2 năm sau nốt ruồi bất ngờ mọc lại xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường.

Sau khi thăm khám, kết quả sinh thiết tế bào cho thấy bệnh nhân bị ung thư da giai đoạn sớm cần được phẫu thuật cắt khối u sớm. Khối u có kích thước khoảng 1,5 cm đã được các Bs phẫu thuật loại bỏ thành công ngày 28/7/2019.

Theo bác sĩ Hứa Văn Đức - Trưởng khoa Ung Bướu cho biết: Yếu tố quan trọng để xác định khối u là thực hiện giải phẫu bệnh, từ đó có phương án điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Với những nốt ruồi ở bất kỳ đâu trên cơ thể, không nên tự ý đến các quán cắt tóc, hay spa không có trang thiết bị cần thiết để thực hiện tẩy nốt ruồi. Cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm cần thiết và nghe tư vấn từ bác sĩ. Với những nốt ruồi thường xuyên lở loét, không liền hoặc to lên bất thường, cần đến bệnh viện khám ngay.

 

Phát hiện đốm màu đen dưới bàn chân, đừng chủ quan vì rất có thể bạn đã mắc ung thư

Bệnh nhân 54 tuổi trú tại Hà Nội được bác sĩ cắt bỏ toàn bộ tổn thương, xét nghiệm tế bào, kết luận bị ung thư tế bào hắc tố.

 

Ung thư vú là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ung thư nguy hiểm rất hay gặp ở nữ giới. Vậy, ung thư vú là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú.

 

Thương xót hoa hậu cạo đầu vì mắc ung thư, người hâm mộ sốc khi biết sự thật

Lợi dụng sự nổi tiếng, một đương kim hoa hậu mới 24 tuổi đã dính vào vòng lao lý vì dựng lên màn kịch bị ung thư để lừa tiền của nhiều người.

Tin khác