Dùng Google Map định vị đền chùa, nhóm đạo tặc trộm 150 triệu tiền công đức

Theo La Thành (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 22:12 27/09/2019

4 tên trộm gồm 2 nam và 2 nữ di chuyển bằng xe máy, sử dụng Google Map để tìm kiếm địa chỉ các đền, chùa rồi đến lấy trộm tiền trong hòm công đức.

dung-google-map-dinh-vi-den-chua-nhom-dao-tac-trom-150-trieu-tien-cong-duc
Nhóm tội phạm ăn trộm tiền công đức bị bắt.

Thông tin từ Zing.vn cho biết Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh có quyết định khởi tố, tạm giam 4 bị can về tội Trộm cắp tài sản. Họ gồm: Nguyễn Thanh Vũ (44 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng), Nguyễn Thị Cặn (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi), Trần Thị Trang (51 tuổi) và Lý Hoàng Hiếu (34 tuổi, cùng trú TP.HCM).

Gần một tháng qua, nhóm người trên chở nhau trên hai xe máy chạy từ TP.HCM ra Hà Tĩnh. Dọc đường, họ dùng ứng dụng chỉ đường trên điện thoại để định vị khu vực đền, chùa.

Thủ đoạn của nhóm trộm này là điều khiển 2 xe máy chạy theo hướng từ nam ra bắc, sử dụng ứng dụng chỉ đường Google Map trên điện thoại di động, tìm kiếm địa chỉ các đền, chùa trên địa bàn mà chúng đi qua để trộm cắp tài sản trong hòm công đức.

Thời điểm mà nhóm đạo tặc này “hành nghề” là những lúc vắng người, đền chùa không có người quản lý. Chúng sử dụng các công cụ, phương tiện mang theo như lưỡi cưa sắt, băng dính 2 mặt, dây thun, dây dù… để lấy trộm tiền trong hòm công đức.

Trưa 23/9, nhóm người lẻn vào Ban quản lý đền thờ Tổng bí thư Lê Duẩn ở huyện Cẩm Xuyên và trộm khoảng 20 triệu đồng trong hòm công đức.

Hơn 2 ngày điều tra, công an lần ra hành tung của nhóm đạo chích nên bắt giữ. Họ khai đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm tiền tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra chia sẻ với Báo Một thế giới, 4 tên trộm trên có mối quan hệ thân thiết với nhau. Hiếu và Cặn có quan hệ vợ chồng, Vũ là người yêu của Trang. Vũ đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Hiếu đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng nói trên và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin khác