Kỷ luật chủ tịch xã dùng tiền nhà nước mở đường dẫn vào nhà riêng

Theo H. Phúc / NLĐ 19:39 13/07/2019

Dù nhiều tuyến đường xuống cấp, cần xây mới nhưng chủ tịch xã vẫn tự ý lấp ruộng, "ưu ái" dùng tiền ngân sách để xây dựng một con đường dẫn thẳng về nhà riêng khiến dân bất bình.

dung-tien-nha-nuoc-mo-duong-dan-vao-nha-rieng-chu-tich-xa-bi-ky-luat
Con đường bê tông hóa khang trang dẫn vào nhà ông Thơ

Nguồn tin từ UBND huyện Minh Hoá (Quảng Bình) chiều 13-7, cho biết Hội đồng kỷ luật huyện này vừa bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hoá.

Tiếp đó, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện cũng đã ký ban hành quyết định kỷ luật ông Đinh Thanh Thơ bằng hình thức cảnh cáo.

Theo kết luận thanh tra, với cương vị là chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, ông Thơ đã phê duyệt dự án đầu tư đường giao thông nông thôn (tuyến số 5 - có chiều dài 130m tại thôn Cầu Lợi 1) "không phù hợp với quy hoạch xây dựng" đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; xây dựng công trình khi chưa được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã.

Số tiền mà ông Thơ dùng để xây dựng con đường "riêng" này được trích từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) để làm một con đường bê tông dài 130m dẫn thẳng về nhà ông Thơ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, con đường dẫn về nhà Thơ, ngụ thôn Cầu Lợi 1 dài chừng 130m, được bê tông hóa khang trang. Khu vực nơi nhà ông Thơ chỉ khoảng 3 hộ dân sinh sống.

Nhiều người dân xã Xuân Hóa, cho biết địa phương còn rất nhiều tuyến đường chưa được bê tông hóa, xuống cấp nhưng xã vẫn lấp ruộng, "ưu ái" dùng tiền ngân sách để làm một con đường dẫn vào nhà chủ tịch xã khiến họ bức xúc.

Ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa, nói rằng đoạn đường nối từ đường làng về nhà ông là 1 trong 6 tuyến đường được bê tông hóa theo đề án nông thôn mới. Tổng vốn đầu tư của 6 tuyến hơn 1,3 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 6-2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018.

Ông Thơ phân bua việc bê tông hóa các tuyến đường đã được sự thống nhất của HĐND xã và đều nằm trong lộ trình. Vì nguồn vốn có hạn nên phải ưu tiên chỗ này, chỗ khác. Địa phương cũng đang cố gắng để xây dựng tiếp các tuyến đường còn lại.

 

Chưa tìm được 'tiếng nói chung', người dân tiếp tục chặn đường vào bãi rác lớn nhất Hà Nội

Vì lí do đất thổ cư, đất liền kề, cây cối hoa màu, tài sản trên đất vẫn chưa được đền bù do quá rẻ, hàng trăm người dân quanh Khu xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) đã tiếp tục ngăn cản xe vào đổ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Phía Trung Quốc chưa chuyển tài liệu chứng nhận an toàn

Dự án Cát Linh - Hà Đông chưa được cung cấp một số tài liệu chứng minh an toàn, chứng nhận an toàn tích hợp để đăng kiểm và chứng nhận an toàn hệ thống...

 

Hơn 11.500 tỷ đồng giao sai quy định cho ‘ông trùm’ đường cao tốc

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị thu hồi số vốn Bộ Kế hoạch & Đầu tư giao sai quy định cho VEC để phát triển dự án đường cao tốc.

 Link gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/ky-luat-chu-tich-xa-dung-tien-nha-nuoc-mo-duong-dan-vao-nha-rieng-20190713162608517.htm

Tin khác