Đuổi việc cô giáo trường MN Trẻ Thơ nhồi nhét thức ăn và đánh bé trai hơn hai tuổi ở Hà Nội

13:32 28/08/2018

Sau khi vào cuộc xác minh về một đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo mầm non nhồi nhét thức ăn và đánh bé trai hơn hai tuổi, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, trường mầm non tư thục Trẻ Thơ đã đuổi việc cô giáo này.

phan-no-giao-vien-mam-non-bao-hanh-be-trai-hon-2-tuoi-o-ha-noi
Hình ảnh cô giáo Trẻ Thơ nhồi nhét thức ăn và đánh bé trai hơn hai tuổi đã bị camera ghi lại.

Liên quan đến việc cô giáo trường mầm non Trẻ Thơ nhồi nhét thức ăn và đánh bé trai hơn hai tuổi ở Hà Nội, ngày 27/8, bà Phạm Thị Lan Hương - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo bà Hương, người phụ nữ có hành vi nhồi nhét thức ăn, đánh một bé trai Nguyễn Gia B tên là Hoàng Ngọc A, 24 tuổi. Cô giáo này có đủ bằng cấp và hành nghề trông giữ trẻ gần 2 năm nay.

Tuy nhiên, tháng 3/2018, cô giáo này mới chuyển về trường mầm non tư thục Trẻ Thơ để làm việc. Bà Hương cho biết thêm, ngay khi nắm được vụ việc, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã chủ động liên hệ với cơ sở trông trẻ để làm việc.

Phía cô Ngọc A giải trình rằng, chiều 21/8, khi cô này cho các cháu ăn dặm, cuối buổi, thấy bé trai ăn chậm cô bón cho cháu bé nhưng cháu lại nhè ra nên cô tiếp tục bón vào. Khi cháu bé khóc, cô A bế cháu ra ngoài đánh hai cái vào mông.

“Sau khi sự việc xảy ra, chủ cơ sở đã cho cô Ngọc A làm giải trình và cùng cô này đến nhà cháu bé xin lỗi gia đình. Hiện cô Ngọc A đã bị chủ cơ sở cho nghỉ việc, còn cháu bé sức khỏe ổn định không ảnh hưởng gì. Cơ sở có có hai nhóm lớp với tổng số 30 cháu đang theo học cả ngày, độ tuổi các cháu từ hai đến ba tuổi. CA huyện Sóc Sơn cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc”, bà Hương cho biết.

Như đã đưa tin trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên mầm non tại một cơ sở ở Hà Nội nhồi nhét thức ăn vào miệng bé trai khiến bé vừa nôn vừa khóc. Tuy nhiên, thay vì dỗ dành, nữ giáo viên này đã lôi cháu bé ra cửa để đánh. Đoạn clip khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo đó, đoạn clip được camera giám sát ghi lại tại trường Mầm non tư thục Trẻ Thơ (khu chợ Nam Cương, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên MXH đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, nhất là các bậc phụ huynh. Ai cũng phẫn nộ trước hành vi của cô giáo này và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc.

Trao đổi với PV trước đó, anh Hoàng Tuấn Vũ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác nhận cháu mình là bé trai bị đánh trong đoạn clip tên Nguyễn Gia B. (2,5 tuổi). Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 21/8, tại trường Mầm non Trẻ Thơ. 

 

Bỏ vĩnh viễn biên chế giáo viên: Vùng núi, biên giới hải đảo sao bỏ được?

Đề xuất "bỏ vĩnh viễn biên chế giáo viên" mà ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội) đưa ra đang gây tranh luận giữa các nhà giáo dục.

 

Phẫn nộ giáo viên mầm non bạo hành bé trai hơn hai tuổi ở Hà Nội

Theo nội dung đoạn clip, nữ bảo mẫu đã có hành động nhồi nhét thức ăn vào miệng bé trai hơn hai tuổi. Khi cháu bé khóc và nôn thì cô giáo lại lôi ra cửa để đánh.

 

Đề nghị bỏ 'biên chế vĩnh viễn' đối với giáo viên: Quyền lợi hơn 1 triệu nhà giáo sẽ thế nào?

Đó là băn khoăn của PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khi nhận định đề nghị bỏ 'biên chế vĩnh viễn' đối với giáo viên.Tin khác