Gác lại ồn ào, Dương Cầm cùng Tấn Minh, Khánh Linh dựng nhạc kịch

Theo P.V / Sức Khoẻ Cộng Đồng 08:26 31/10/2018

Sau phát ngôn gây “bão” về tên ca khúc “Như lời đồn” của nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng, Dương Cầm từ chối bình luận thêm để tập trung vào chương trình nghệ thuật “Hà Nôi, ngày…tháng…năm” (Thanh xuân rực rỡ).

Có mặt tại buổi họp báo ra mắt chương trình, nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ về dự án “Hà Nôi, ngày…tháng…năm” (Thanh Xuân rực rỡ), một chương trình nghệ thuật tổng hợp dàn dựng dưới dạng nhạc kịch Broadway. Không chỉ là nhạc sĩ sáng tác, hoà âm và phối khi cho hầu hết các bài hát, Dương Cầm còn là giám đốc âm nhạc của tác phẩm này.

hanoi3
Nhạc sĩ Dương Cầm xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt chương trình nghệ thuật tổng hợp "Hà Nội, ngày... tháng...năm" (Thanh xuân rực rỡ) tại Hà Nội, chiều 30/10. 

Ngoài Dương Cầm, “Hà Nội, ngày…tháng…năm” (Thanh xuân rực rỡ) còn có sự góp mặt của NSƯT Tấn Minh với vai trò chỉ đạo nghệ thuật; biên đạ múa Trần Ly Ly là tổng đạo diễn. Các ca sĩ Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm Idol, Lô Thuỷ cùng NSƯT Khánh Hoà sẽ là những người trình bày các ca khúc có trong chương trình. Bên cạnh đó, diva Hồng Nhung sẽ là khách mời đặc biệt của vở diễn này. 

Ban tổ chức chia sẻ “Hà Nội, ngày…tháng…năm” không hẳn là một vở nhạc kịch Broadway đúng nghĩa, nhưng mang màu sắc và cách dàn dựng tương tự. Chương trình sẽ tái hiện lại hình ảnh Hà Nội qua những năm tháng lịch sử và hiện đại ngày nay. Sự kết hợp giữa các chất liệu âm nhạc, diễn xuất, múa cùng thiết kế sân khấu với kết cấu chặt chẽ, đan cài một cách độc đáo.  

hanoi
Dương Cầm, Khánh Linh, NSƯT Tấn Minh chia sẻ về chương trình "Hà Nội, ngày...tháng...năm" (Thanh xuân rực rỡ). 

Ê-kíp sản xuất cho biết, việc dàn dựng một vở nhạc kịch như “Hà Nội, ngày...tháng...năm” là rất khó khăn, chỉ có các nhà hát mới làm nổi, các bầu sô và công ty tư nhân rất khó thực hiện. "Ngoài phân vai giao nhiệm vụ cho từng ca sĩ, một vở nhạc kịch còn cần phải có thời gian tập luyện, ráp nối về kịch bản diễn xuất nên ca sĩ tự do khó lòng đáp ứng nổi lịch luyện tập dày đặc."

“Hà Nội, ngày... tháng...năm” (Thanh xuân rực rỡ) do Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long dàn dựng sẽ chính thức công diễn tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô vào ngày 28/11 tới đây. Tin khác