Phượt thủ Tây Ban Nha tử vong khi chạy xe máy một mình trên đèo Mã Pí Lèng

Theo Cù Hiền / Tạp chí SHTT 10:51 10/11/2017

Trên tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc - Hà Giang), người dân phát hiện một phượt thủ quốc tịch Tây Ban Nha đã tử vong bên cạnh chiếc xe máy của mình.

ma-pi-leng-pass-dong-van-karst-plateau-geopark-hagiang-vietnam-guide-tourist-attractions-tourist-information-backpacker-760x432
 Người dân mới phát hiện ra thi thể nam thanh niên tử vong tại khu vực đường đèo Mà Pì lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc.

Sáng sớm nay, xác nhận thông tin này với PV, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết, địa điểm người dân phát hiện ra thi thể nam thanh niên tử vong tại khu vực đường đèo Mà Pì lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc.

Nạn nhân bị nạn ở tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pì Lèng chứ không phải trên đỉnh đèo. Qua xác minh ban đầu, nạn nhân mang quốc tịch Tây Ban Nha đi một mình trên xe máy. Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được nạn nhân thì người này đã tử vong.

Ông Cường thông tin, "Lực lượng đã cứu hộ cả người và xe về cơ quan chức năng và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam”.

Đèo Mã Pì Lèng là một đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu. Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng là một điểm đến ưa thích được giới phượt thủ ưa mạo hiểm chọn lựa. Đèo Mà Pì Lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với chiều dài khoảng 20km nối liền thị trấn Đồng Văn với huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Đỉnh đèo Mã Pì Lèng ở độ cao gần 2.000m so với mực nước biển. 

 

Chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ tuyệt đẹp của núi rừng Hà Giang

Hà Giang có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ, với Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu cùng các địa danh nổi tiếng như núi đôi Quản Bạ, Yên Minh.Tin khác