Ellen DeGeneres là nhân vật LGBT được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ năm 2018

Theo Mai Thảo / moithegioi.vn 08:23 01/01/2019

Ellen DeGeneres là người LGBT công khai đầu tiên có được vinh dự này.

ellen-degeneres-la-nhan-vat-lgbt-duoc-nguong-mo-nhat-tai-my-nam-2018
Ellen DeGeneres nhận Huân chương Tổng thống từ Tổng thống Barack Obama - Ảnh: Getty
Mới đây, Viện thăm dò dư luận lớn nhất thế giới Gallup đã công bố danh sách thường niên “20 nhân vật được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ”. Đây là một thăm dò mang tính truyền thống đã diễn ra kể từ năm 1946 nhằm cung cấp những cá nhân có sức ảnh hưởng lên người dân Mỹ. Thông thường, các ví trị dẫn đầu thuộc về đương kim Tổng thống và Đệ nhất phu nhân.

Năm nay, đứng đầu phía nữ là cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama với 15% tổng phiếu bầu – vượt xa người đứng thứ nhì là “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey (5%). Vị trí này vốn thuộc về cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton trong suốt 17 năm qua. Ra mắt vào tháng 11, hồi ký Becoming của bà Michelle đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tờ báo uy tín.

Đặc biệt, chỉ có duy nhất một cái tên trong danh sách là người đồng tính công khai: Ellen DeGeneres. Sinh năm 1958, bà hiện là một trong những người LGBT thành công nhất làng giải trí và thường xuyên nằm trong danh sách những nhân vật LGBT quyền lực nhất thế giới.

Bên cạnh vai trò MC cho talkshow mang tính tên mình, Ellen DeGeneres còn là một doanh nhân, nhà sản xuất phim, nhà sản xuất nhạc, diễn viên và nhà vận động nhân quyền năng nổ. Theo tạp chí Forbes, thu nhập của bà tính từ 6.2017 đến 6.2018 là 87,5 triệu USD. Trong đó, 20 triệu USD đến từ chương trình hài độc thoại thực hiện cho kênh Netflix. Ellen là người phụ nữ đầu tiên nhận được mức thu nhập cao kỷ lục như vậy trong lĩnh vực này.

Ở độ tuổi 60, Ellen đang nghĩ đến việc kết thúc talkshow The Ellen DeGeneres Show (2003-nay) để tập trung vào những công việc khác. Hợp đồng bà ký với Warner Bros sẽ kết thúc vào năm 2020.

10 người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2018:

1. Michelle Obama

2. Oprah Winfrey

3. Hillary Clinton

4. Melania Trump

5. Nữ hoàng Anh Elizabeth II

6. Angela Merkel

7. Ruth Bader Ginsburg

8. Ellen DeGeneres

9. Nikki Haley

10. Malala Yousafzai

10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2018:

1. Barack Obama

2. Donald Trump

3. George W. Bush

4. Giáo hoàng Francis

5. Bill Gates

6. Bernie Sanders

7. Bill Clinton

8. Dalai Lama

9. Joe Biden

10. Elon Musk

 

Những hình ảnh đẹp nhất đêm giao thừa 2019 trên khắp thế giới

Lời chúc mừng năm mới hạnh phúc và những màn pháo hoa rực rỡ là hình ảnh đẹp nhất trong đêm giao thừa 2019.

 

Ba thách thức lớn nhất của thế giới năm 2019

Năm 2018 sẽ đi vào sách kỷ lục về sự thay đổi không ngừng của các mối quan hệ địa chính trị, kinh tế, xã hội. Trước thực trạng đó, những thách thức lớn nhất của thế giới năm 2019 là gì?

 

Samoa - quốc gia đón giao thừa năm mới đầu tiên trên thế giới

Quốc gia đón giao thừa năm mới đầu tiên trên thế giới là Samoa. Do các múi giờ khác nhau, thế giới cần tới 26 giờ để năm mới đi qua tất cả các múi giờ.Tin khác