Emulsion là gì và vai trò trong chăm sóc sắc đẹp

Theo Thùy An / Tạp chí SHTT 06:41 13/12/2017

Emulsion là một dạng sữa dưỡng dành cho phái nữ, so với kem dưỡng da thì Emulsion lỏng hơn rất nhiều. Emulsion có khả năng cung cấp nước cho da rất tốt bên cạnh đó còn dưỡng ẩm và làm mềm da.

anh4
Emulsion là gì?

Emulsion là gì?

Emulsion là một dạng sữa dưỡng dành cho phái nữ, so với kem dưỡng da thì Emulsion lỏng hơn rất nhiều. Emulsion có khả năng cung cấp nước cho da rất tốt bên cạnh đó còn dưỡng ẩm và làm mềm da.

Trong mấy năm trở lại đây Emulsion được phái đẹp săn lùng nhệt tình vì khả năng cung cấp nước cho da tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng dưỡng ẩm và mềm da. Việc chăm sóc da ngày nay được quan tâm rất nhiều và trở thành một thói quen hàng ngày cần thiết. Cũng chính vì thế mà Emulsion trở nên phổ biến thì các sản phẩm dưỡng da, làm đẹp ngày càng đa dạng hơn.

Ưu điểm của Emulsion là gì?

anh2
Ưu điểm của Emulsion là gì?

Emulsion là gì ưu điểm vượt trội củ Emulsion như thế nào?

Ưu điểm nổi trội của Emulsion là khả năng thẩm thấu vào da nhanh chóng mà không gây cảm giác bí rit khó chịu cho da của bạn. Đặc biệt với những bạn da dầu, khi dùng sản phẩm dưỡng da hàng ngày thì không cần lo ngại bởi lớp dưỡng dạng sữa, rất mỏng và nhẹ dễ dàng thẩm thấu vào da nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Emulsion để thay thế kem lót trước khi trang điểm giúp bạn tạo nên lớp nền căng bóng, mịn màng. Emulsion vừa có tác dụng làm mềm và ẩm da lại vừa không gây ra tình trạng làm dày và đổ nhiều dầu như các dạng dưỡng da khác.

Da dầu và da mụn có nên sử dụng Emulsion không?

anh5
Da dầu và da mụn có nên sử dụng Emulsion không?

Với các bạn gái sở hữu làn da dầu hay da bị mụn thì các bạn nên lựa chọn Emulsion thay thế cho kem dưỡng bởi bản thân Emulsion có khả năng cấp nước cho da, thẩm thấu nhanh và hạn chế tiết dầu, những nguyên nhân chính gây ra mụn

Cách sử dụng Emulsion

anh3
Cách sử dụng Emulsion

Emulsion  là gì, cách sử dụng Emulsion  như thế nào để hạt hiệu quả tốt nhất thì không phải bạn gái nào cũng biết.

Bước 1 : Tẩy trang

Bước tẩy trang là vô cùng quan trọng giúp lấy đi những lớp trang điểm và để lỗ chân lông thông thoáng nhất. Bởi chỉ để lớp trang điểm rồi rửa mặt thì sữa rửa mặt khó có thể lấy đi những cặn còn tồn tại sâu ở da. Như thế các bước dưỡng da sẽ trở nên vô hiệu.

Bước 2 : Rửa mặt

Rửa mặt là bước giúp loại bỏ những bụi bẩn, lớp trang điểm còn sót lại một cách sạch sẽ nhất. Da mặt có sạch thì các bước dưỡng da mới phát huy được tốt tác dụng.

Bước 3 : Thực hiện các bước dưỡng da

anh6

Sau khi hoàn thành xong các bước làm sạch da, bạn sẽ thực hiện các bước dưỡng da với các loại dưỡng khác nhau như toner, essence, Emulsion…

Một vài lưu ý khi sử dụng Emulsion

Với những người ở độ tuổi dưới 30 có thể chỉ cần dùng Emulsion mà không cần phải dùng đến kem dưỡng da nữa. Bởi ở độ tuổi này, khả năng tiết dầu của họ tốt.

Còn với độ tuổi sau 30, nên sử dụng cả kem dưỡng bởi độ đàn hồi của da đã giảm rất nhiều đồng thời khả năng mất nước cũng như dầu tự nhiên cũng giảm theo.

Với những người sở hữu lớp da dầu và da mụn thì nên chọn Emulsion thay thể kem dưỡng.

 

Tint là son gì?

Tint được hiểu là một dòng son nước có kết cấu lỏng, nhẹ màu sắc tươi tắn phù hợp với đánh lòng môi. Ưu điểm vượt trội của Tint là khả năng bám màu cực tốt, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo bị trôi son.Tin khác