EU sẽ yêu cầu áp dụng giấy phép du lịch cho Mỹ bắt đầu từ năm 2021

13:43 10/03/2019

Ngày 8/3, Ủy ban Châu Âu đưa ra tuyên bố cho biết, những người Mỹ muốn đi du lịch tới 26 quốc gia châu Âu sẽ phải đăng ký và có giấy phép du lịch trước khi đến Châu Âu.

eu-se-yeu-cau-ap-dung-giay-phep-du-lich-cho-my-bat-dau-tu-nam-2021
Ảnh minh họa

Sau khi được cấp, giấy phép - mà Ủy ban Châu Âu khẳng định không phải là thị thực - sẽ có hiệu lực trong ba năm. Ủy ban Châu Âu đã xem xét đưa ra một yêu cầu thị thực cho người Mỹ, nhưng cuối cùng đã quyết định bác bỏ vào năm 2017. Các yêu cầu mới được áp dụng trong khu vực được gọi là khu vực "Schengen" nơi các quốc gia đã bãi bỏ hầu hết các biện pháp kiểm soát biên giới lẫn nhau như một phần nỗ lực thúc đẩy sự thống nhất châu Âu. Khu vực này bao gồm 22 quốc gia trong Liên minh châu Âu nhưng không bao gồm các quốc gia như Vương quốc Anh và Ireland.Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2021, người Mỹ muốn đến thăm châu Âu - bao gồm các quốc gia từ Bồ Đào Nha và Hy Lạp đến Iceland và Na Uy - sẽ phải đăng ký thông qua một hệ thống gọi là Hệ thống quản lý và thông tin du lịch châu Âu cho dù họ có kế hoạch ở lại bao lâu.

Ủy ban Châu Âu cho biết hệ thống đăng ký "được tạo ra để xác định bất kỳ rủi ro an ninh hoặc di cư bất thường nào gây ra bởi du khách được miễn thị thực đến khu vực Schengen, đồng thời tạo điều kiện cho việc vượt biên giới cho đại đa số khách du lịch không có những rủi ro như vậy”. Động thái này diễn ra trong bối cảnh lo ngại liên tục về các cuộc tấn công khủng bố và căng thẳng giữa chính quyền Trump và các quan chức ở châu Âu, những người phản đối đề xuất hai năm trước của Mỹ về việc cấm máy tính xách tay từ cabin của các hãng hàng không bay đến Mỹ.

 

Ảnh: Biểu tình quy mô lớn của cả hai phe ở Venezuela

Ngày 9/3 (giờ địa phương), hàng nghìn người Venezuela từ cả phe đối lập và ủng hộ chính phủ đã xuống đường biểu tình, đẩy tình hình Venezuela đến mức căng thẳng hơn.

 

Tình hình Venezuela ngày 10/3: Hai phe biểu tình quy mô lớn, mất điện sang ngày thứ ba

Tình hình Venezuela tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi những người ủng hộ chính phủ và phe đối lập biểu tình quy mô lớn ở thủ đô Caracas. Trong khi đó, điện mất sang ngày thứ ba.

 

Chuyên gia Mỹ: Nga lắp nhà vệ sinh cho Armata kiểu gì?

Truyền thông Nga vừa gây bất ngờ khi tuyên bố, nhà sản xuất đang tiến hành lắp ráp nhà vệ sinh bên trong chiến tăng chủ lực T-14 Armata.

https://congthuong.vn/eu-se-yeu-cau-ap-dung-giay-phep-du-lich-cho-my-bat-dau-tu-nam-2021-116765.htmlTin khác