Chiều nay (3/8): Yamaha Exciter phiên bản mới chính thức xuất hiện, dáng siêu 'ngầu'

11:47 03/08/2018

Ngay trước khi Yamaha Exciter ra mắt chiều 3/8, hàng loạt thông số và hình ảnh của mẫu xe côn tay 150cc đến từ Yamaha đã lộ diện, cho thấy những khác biệt so với thế hệ trước.

exciter-ra-mat-chieu-nay-dang-ngau-hon-truoc
Yamaha Exciter 150 phiên bản mới sẽ ra mắt với một số thay đổi về ngoại hình và nâng cấp trong tính năng.

Mẫu xe côn tay dòng underbone Yamaha Exciter 150 ra mắt chiều 3/8 vẫn như nguyên động cơ 150 phân khối như các phiên bản hiện hành.

So với thế hệ trước, thay đổi lớn nhất của xe nằm ở thiết kế đèn pha LED. Bên cạnh đó, vuốt đuôi cũng được làm lại với dáng thể thao, khoẻ khoắn hơn. Ảnh chụp catalog của Exciter 150 mới đã xuất hiện cách đây ít ngày và mới đây đã có thêm nhiều hình ảnh mới xuất hiện.

Đồng thời, bảng thông số kỹ thuật cũng như tính năng của mẫu xe đã xuất hiện không lâu trước thời điểm Exciter ra mắt. Theo đó, phiên bản mới giữ gần nguyên kiểu dáng hiện tại, kích thước các chiều dài x rộng x cao lần lượt 1.985 x 670 x 1.100 mm. Như vậy, chiều rộng xe vẫn giữ nguyên nhưng chiều dài và chiều cao đã thay đổi đôi chút. Khối lượng xe cũng tăng thêm 2kg.

Dễ nhận ra nhất trong các thay đổi ngoại hình là thiết kế cụm đèn pha LED mới, một bước đi có thể nhằm không bị tụt lại so với mẫu Winner từ đối thủ Honda. Trong lần ra mắt trước đây, Exciter chỉ dùng đèn pha halogen trong khi Winner dùng đèn LED.

Cụm đồng hồ Exciter 150 mới cũng thay đổi kiểu dáng, dùng màn hình điện tử hoàn toàn thay vì giữ đồng hồ analog truyền thống. Đặc biệt, hình ảnh về cụm đồng hồ cho thấy Exciter mới sẽ sử dụng van biến thiên.

Xe cũng được trang bị khoá định vị, giúp xác định vị trí trong khoảng cách 20m. Ngoài ra, bản nâng cấp lần này cũng có thêm công tắc ngắt động cơ trên tay lái giống như trên các dòng xe thể thao. Xe cũng có hai phiên bản GP và RC. Trong đó RC có 4 lựa chọn màu.

Phiên bản 2019 vẫn giữ nguyên khối động cơ 150cc, công suất 15,4 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. 

Giá bán chính thức sản phẩm sẽ công bố chiều nay. Hiện tại, giá phiên bản đang bán tại các đại lý chính hãng từ 44,9 triệu đồng tới 45,49 triệu đồng.

Một số hình ảnh về Exciter 2019 trước thời điểm ra mắt:

exciter-ra-mat-chieu-nay-dang-ngau-hon-truoc
exciter-ra-mat-chieu-nay-dang-ngau-hon-truoc
exciter-ra-mat-chieu-nay-dang-ngau-hon-truoc
exciter-ra-mat-chieu-nay-dang-ngau-hon-truoc
 

Yamaha Exciter 2018 lộ diện: Đèn pha LED, dùng van biến thiên

Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 2018 chuẩn bị ra mắt với một số thay đổi về trang bị, trong khi thiết kế ít chỉnh sửa so với phiên bản hiện hành.Tin khác