EXO-L bị 'chỉ thẳng mặt' trên SBS vì vote 'ảo' cho EXO tại Golden Disc Awards

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:13 04/01/2019

Khi sự việc EXO-L cùng Blink ký tên đòi Nhà Xanh "xóa sổ" Dispatch còn chưa lắng xuống, cộng đồng fan này lại tiếp tục "gây án" khi vote phi pháp cho EXO.

exo
EXO LAB bị phát hiện khuyến khích người hâm mộ ăn cắp số điện thoại để tăng lượng phiếu bầu cho thần tượng

Vào tối 2/1, đài SBS đã làm hẳn một bản tin về EXO-L, cho rằng fandom này đã dùng cách thức bất hợp pháp để bỏ phiếu cho EXO tại giải thưởng âm nhạc được mệnh danh là "Grammy của Hàn Quốc". Tại giải thưởng này, chỉ có duy nhất hạng mục Popularity Award được mở bình chọn online. Kết quả của nó sẽ được quyết định 100% từ phiếu bầu của người hâm mộ. 

Kể từ khi cổng bình chọn được mở cho đến nay, BTS liên tục dẫn đầu trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, vài ngày trước khi cổng vote chính thức đóng lại, EXO - nhóm giữ vị trí thứ 2 với khoảnh cách hàng ngàn phiếu bầu lại bất ngờ vượt qua BTS trong sự ngỡ ngàng của đông đảo fan Kpop. SBS tiết lộ rằng họ phát hiện ra hàng ngàn ID mới bất ngờ được tạo chỉ sau vài giờ để bình chọn cho EXO. Người hâm mộ của boygroup nhà SM đã sử dụng một loạt số điện thoại ăn cắp và bỏ phiếu cho EXO trong ứng dụng "Golden Disc Awards".

Vì lý do này, cộng đồng EXO-L đã bị cáo buộc tạo hàng loạt ID bất hợp pháp với nhiều số điện thoại bị đánh cắp để gia tăng lượng phiếu bầu cho thần tượng. Một trong những fanclub lớn nhất của EXO - EXO LAB (với hơn 170.000 người theo dõi), thậm chí còn khuyến khích những người hâm mộ khác sử dụng cách thức bất hợp pháp để bỏ phiếu cho EXO.

Sau khi SBS vào cuộc đưa tin, vụ việc này đã không còn là vấn đề riêng của các fandom Kpop mà nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận Hàn Quốc. Bài báo đưa tin về vụ việc trên Naver đã nhận được hơn 11.000 lượt react (chủ yếu là phẫn nộ). Trong đó, gần 4.000 bình luận, trong đó vote up cho top comment của bài viết cũng đạt đến con số gần 10.000.

Phần lớn các bình luận trong bài đăng đều lên tiếng chỉ trích EXO-L, đặc biệt là sau một loạt những thị phi mà fandom này vướng vào từ trước đến nay. Một số người thậm chí còn mỉa mai EXO và cho rằng nhóm nhạc này đã hết thời đến mức phải dùng đến quyền lực của SM để được diễn cuối ở 3 sự kiện gayo daejun. Việc EXO-L phải nhờ đến phương pháp "chơi xấu" để vớt vát chút hy vọng cuối cùng cho thần tượng tại hạng mục bình chọn của Golden Disc Awards cũng "đổ thêm dầu vào lửa". 

exol
Kết quả bình chọn chung cuộc của hạng mục "Popularity Award" tại Golden Disc Awards lần thứ 28

Trong khi đó, vòng bình chọn online cho hạng mục Popularity Award tại Golden Disc Awards lần thứ 33 đã kết thức vào ngày 31 tháng 12. BTS là nhóm giành chiến thắng cuối cùng với tỷ lệ bình chọn 42,20%. EXO về thứ hai với 42,04% tổng số phiếu bầu. Wanna One đứng thứ ba với tỷ lệ vote 5,53%.

Lễ trao giải Golden Disc Awards dự kiến ​​sẽ diễn ra trong 2 ngày 5/1 và 6/1. Park Min Young, Lee Seung Gi và Kang Sora sẽ đảm nhận vai trò MC cho lễ trao giải năm nay.

 

Kang Sung Hoon thông báo chính thức rời SECHKIES và YG

Sau loạt bê bối chấn động K-POP, Kang Sung Hoon quyết định chấm dứt hợp đồng với YG và đồng thời rời nhóm. Anh đã thông báo qua trang cá nhân của mình.

 Tin khác