Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia

21:06 12/04/2019

Sau 5 năm tách thành 2 ứng dụng riêng biệt, giờ đây có vẻ như Facebook lại sắp hợp nhất 2 ứng dụng Facebook và Messenger lại làm một.

Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kiaFacebook sắp hợp nhất Messenger và Facebook app tại làm một

Mới đây Jane Manchun Wong, nữ hacker chuyên về nghiên cứu các kỹ thuật đảo ngược ứng dụng, đã tiết lộ về việc Facebook có thể sẽ tích hợp nền tảng Messenger của mình ngược trở lại vào ứng dụng Facebook. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất cho cả việc lướt Facebook lẫn trả lời tin nhắn Messenger.

Nền tảng Messenger lần đầu được giới thiệu vào năm 2011, và cho tới năm 2014 thì Facebook chính thức loại bỏ tính năng chat trong ứng dụng Facebook và buộc người dùng phải dùng 2 ứng dụng riêng biệt nếu muốn sử dụng Messenger. Sau nửa thập kỷ, khi các tin đồn về việc Facebook chuẩn bị hợp nhất các nền tảng nhắn tin của mình bao gồm Messenger, Instagram và WhatsApp, có vẻ như Messenger sẽ quay trở lại ngay trong ứng dụng Facebook (một lần nữa).

Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia

Trong bài đăng của Jane Wong trên Twitter, cô cho biết mục Chats trong ứng dụng Facebook sẽ chỉ bao gồm 1 số tính năng giới hạn của Messenger. Tất nhiên tính năng chính sẽ vẫn là gửi và nhận tin nhắn, và nếu người dùng muốn sử dụng đầy đủ dịch vụ như gọi điện, gửi ảnh hay bày tỏ cảm xúc thì sẽ cần phải tải về ứng dụng Messenger riêng biệt.

Các hình ảnh chụp màn hình do Jane Wong đăng tải cho thấy giao diện nền trắng mới của ứng dụng Facebook từng được công ty giới thiệu lần đầu vào tháng 1 vừa qua. Giờ đây ứng dụng sẽ tích hợp sẵn một khu vực chat riêng biệt mà không cần phải chuyển hướng sang ứng dụng Messenger nữa.

Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia
Ảnh chụp màn hình do Jane Wong đăng tải

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về việc khi nào Facebook sẽ chính thức đưa nền tảng Messenger trở lại hợp nhất với ứng dụng Facebook.

 

Người dùng Việt cả tin, trò lừa tặng đồ miễn phí lại tái diễn trên Facebook

Sau những lần dụ dỗ chuyển khoản "tiền vận chuyển" để nhận quà tặng công nghệ miễn phí, nhiều người dùng Việt vẫn "ngây thơ" mất tiền oan bất chấp nhiều cảnh báo.

 

Facebook và Google chật vật với quy định kiểm duyệt nội dung mới

Các ông trùm công nghệ như Facebook và Google đang vướng phải áp lực này càng tăng từ chính quyền nhiều nước châu Âu, liên quan tới việc kiểm soát nội dung truyền tải trên các nền tảng này.

 

Tài khoản Facebook của bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng bị khóa

Mới đây theo đề nghị từ cơ quan chức năng Việt Nam, mạng xã hội Facebook đã khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến, chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

Tin khác