Facebook đang trải qua lỗi nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Thứ năm, 14/03/2019, 10:11 AM

Sự cố kéo dài trong nhiều giờ liên tục vẫn chưa được khắc phục, đánh dấu lần dính lỗi nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Facebook.

facebook-dang-trai-qua-loi-nghiem-trong-nhat-trong-lich-su

Facebook lỗi từ khoảng 23h ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam) nhưng tới gần hết giờ sáng ngày 14/3, sự cố vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Các báo cáo lỗi được gửi lên từ người dùng ở khắp mọi nơi trên thế giới, đánh dấu lần lỗi nghiêm trọng nhất và có thể khiến Facebook chịu những tổn thất kỷ lục.

"Khoảng thời gian dài cùng với số lượng người dùng bị ảnh hưởng phạm vi toàn cầu khiến sự cố trở nên nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Facebook", phóng viên Dave Lee chuyên đưa tin về Silicon Valley của BBC nói trên Twitter.

Cách đây 11 năm (2008), Facebook từng trải qua sự cố kéo dài nhiều giờ nhưng khi đó mạng xã hội này còn rất nhỏ bé và chỉ có 50 triệu người dùng. Với hơn 2 tỷ thành viên hiện nay, sự cố đang diễn ra là lần sập hệ thống tồi tệ nhất từng ghi nhận của hãng. Không chỉ Facebook, dịch vụ khác của công ty này là Instagram, WhatsApp hay Oculus cũng nhận nhiều phản hồi lỗi.

Hiện tượng phổ biến là không thể gửi ảnh, tin nhắn, đăng các bài viết, đặc biệt là trên phiên bản web. Một số người sử dụng thiết bị di động thông minh đã thử khắc phục bằng cách gỡ ứng dụng để cài lại, nhưng lại không thể đăng nhập vào mạng xã hội này. 

Đã nhiều giờ nhưng trang DownDectector - chuyên trang nhận báo cáo "sức khỏe" của các nền tảng trực tuyến vẫn tiếp tục ghi nhận các trường hợp người dùng gửi lên để thông báo Facebook lỗi. Lần gần nhất mạng xã hội số một thế giới lỗi diễn ra ngày 22/2, kéo dài trong khoảng 2 giờ.

Không thể đăng thông báo sự cố trên nền tảng của mình, tài khoản chính thức Facebook trên Twitter đã có phát ngôn khẳng định lỗi không đến từ đợt tấn công, tuy nhiên không đưa ra giải thích cụ thể. Cũng trên Twitter, hashtag #facebookdown đang đứng đầu bảng xếp hạng từ khóa được chia sẻ nhiều nhất.

Sự cố Facebook lỗi cũng khiến người dùng các nền tảng khác có sử dụng liên kết với mạng xã hội này như Grab, Spotify... gặp vấn đề đăng nhập. Hiện tại người dùng không nên tự thoát tài khoản khỏi phiên đăng nhập để đảm bảo liên lạc trong trường hợp cần thiết.

 

Gmail lỗi toàn cầu, châu Á chịu nặng nề nhất

Sáng 13/3, dịch vụ Gmail lỗi trên phạm vi toàn cầu khiến nhiều người không thể sử dụng trên trình duyệt và tính năng tải tệp tin đính kèm bị vô hiệu hóa.

 

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu, báo lỗi tăng vọt

23h ngày 13/3, người dùng nhiều nơi trên thế giới thông báo họ không thể sử dụng Facebook, Instagram một cách bình thường. Có nhiều lỗi đồng thời diễn ra tùy theo từng tài khoản.

 

Hệ thống chống trộm càng khiến xe hơi bị trộm nhiều hơn?

Xe được lắp đặt hệ thống chống trộm thông minh của bên thứ ba có thể tăng nguy cơ bị trộm xe, theo nghiên cứu của BBC.