Facebook làm lộ mật khẩu của một số tài khoản Instagram

11:07 19/11/2018

Mật khẩu của một số tài khoản Instagram được lưu trên máy chủ của Facebook ở dạng tập tin văn bản thông thường, không được mã hóa.

facebook-lam-lo-mat-khau-cua-mot-so-tai-khoan-instagram

Theo Theinformation, Facebook tiếp tục gặp vấn đề trong việc giữ bí mật thông tin cá nhân của người dùng. Bê bối tiếp theo liên quan đến mạng xã hội hình ảnh Instagram - sản phẩm được Facebook mua lại năm 2012. Báo cáo cho thấy mật khẩu của một số tài khoản người dùng có thể được xem dễ dàng dưới dạng tập tin văn bản thông thường. 

Những người dùng bị ảnh hưởng do đã sử dụng công cụ "Tải xuống dữ liệu của bạn" trên Instagram. Tính năng này được hãng thêm vào tháng 4 năm ngoái. Điều gây khó hiểu là mật khẩu của các tài khoản này được gói gọn trong tập tin tải về và dễ dàng xem qua đường dẫn. Thậm chí, thông tin này còn vẫn được lưu trên máy chủ của Facebook. 

Phản hồi về vụ việc, Instagram nói "chỉ một số ít người bị ảnh hưởng". Công ty đã phát hiện ra vấn đề và lập tức thay đổi lập trình hệ thống. Các thông tin được lưu trên máy chủ của Facebook cũng được hứa hẹn sẽ xóa triệt để. 

Các tài khoản nằm trong danh sách bị ảnh hưởng được hãng gửi yêu cầu đổi mật khẩu. Họ cũng được khuyến cáo nên xóa lịch sử trình duyệt web, xóa bỏ tập tin dữ liệu tải về cũ từ Instagram và thao tác lại với tính năng "Tải xuống dữ liệu của bạn". 

Facebook mua lại Instagram năm 2012 với giá một tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất với nhiều bộ lọc màu khác nhau. Sau khi "về một nhà" với Facebook, mạng xã hội này thêm nhiều tính năng khác như video dạng dài, hình ảnh nhiều tỷ lệ khác nhau, Story...

 

Instagram sập toàn cầu

Chiều 3/10, ứng dụng mạng xã hội Instagram bất ngờ không thể truy cập trên quy mô toàn cầu, nhưng nhiều nhất vẫn tại Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu

 

Mark Zuckerberg cấm nhân sự cấp cao ở Facebook dùng iPhone

Quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple, Tim Cook, chỉ trích Facebook hồi tháng 3/2018.

 

Người dùng có thể kháng cáo khi bị xóa bài trên Facebook

Hơn 70 tổ chức lên tiếng thúc giục Facebook nên cho phép người dùng kháng cáo nếu bài đăng của họ bị xóa bởi hệ thống.Tin khác