Facebook Messenger lại 'chết', dân mạng than trời vì không thể kết nối

19:56 05/12/2017

Suốt từ chiều nay, 5/12, cộng đồng mạng than trời vì Facebook Messenger 'chết', không thể nào liên lạc với bạn bè thông qua ứng dụng tin nhắn đã quá phổ biến này.

facebook chết
Người dùng Facebook thắc mắc về hiện tượng ứng dụng Messenger bị lỗi

Người dùng Facebook Messenger từ chiều ngày 5/12 không thể thao tác trên nền ứng dụng này ở bất cứ loại thiết bị nào. Khung màn hình Facebook Messenger đều trắng xóa cùng vòng tròn xoay báo hiệu không thể kết nối với máy chủ.

Những người sử dụng Facebook giao diện máy tính vẫn có thể lướt Newsfeed hoàn toàn bình thường nhưng không thể chat được với bất cứ ai khi khung chat trắng xóa, không thể load nổi tin nhắn. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể nhận hoặc nhắn tin cho bất cứ ai qua Facebook.

facebook chết 2
Ứng dụng bị đứt đoạn khiến nhiều người gặp khó trong giao tiếp, đặc biệt là các tài khoản kinh doanh trên nền tảng của Facebook.

Trên tờ Daily Star, thông tin về hiện tượng "chết" của Facebook Messenger cũng được cập nhật. Theo đó, khắp châu Âu và Philippines cũng gặp hiện tượng này. Tại Anh, Facebook Messenger hoàn toàn không thể truy cập từ 12h trưa giờ địa phương (tương đương 18h giờ Việt Nam).

Tài khoản chính thức của Facebook mới đây cập nhật dòng trạng thái: "Nền tảng vẫn bình thường", cho thấy Facebook vẫn chưa nắm được hiện tượng lỗi cục bộ của ứng dụng này tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

 

Google, Facebook đã đặt hàng ngàn máy chủ ở Việt Nam

Trong khi dư luận đang tranh cãi gay gắt, Facebook và Google từ lâu đã đặt hàng ngàn máy chủ tại các doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam và thậm chí còn được miễn cước dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ và cước kết nối Internet.

 

 Tin khác