Facebook xác nhận lỗi tin nhắn Messenger 'hiện về'

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:49 27/11/2018

Lỗi tin nhắn Messenger khiến hàng loạt nội dung được gửi từ rất lâu trước đây bỗng hiện trở lại, làm phiền người dùng và có thể kéo về những chuyện muốn quên.

facebook-xac-nhan-loi-tin-nhan-messenger-hien-ve

Mới đây, nhiều người dùng Facebook than phiền về lỗi tin nhắn Messenger khi họ nhận được thông báo có tin mới nhưng khi mở ra, đó thực chất là một nội dung đã đọc trước đây. Đại diện mạng xã hội lớn nhất thế giới nhanh chóng xác nhận lỗi nói trên nhưng không đưa ra lời giải thích rõ ràng.

"Một số người thấy lại tin nhắn cũ trên nền tảng Messenger, chúng tôi có nhận được thông tin về vấn đề này và đang cố gắng để khắc phục trong thời gian sớm nhất", vị này cho biết. Cùng với đó là lời xin lỗi tới toàn thể người dùng vì sự bất tiện.

Nhưng vấn đề không chỉ dừng lại ở việc hiển thị các thông báo cũ. Nhiều người dùng bắt đầu lo lắng về lỗi tin nhắn Messenger có thể làm các nội dung trò chuyện trong quá khứ "hiện về" và sẽ không vui vẻ gì nếu đó là những ký ức đáng quên hoặc đã được gác lại.

Sự bất tiện này sẽ biến thành cảm giác rùng rợn nếu nội dung xuất hiện trở lại bắt nguồn từ một tài khoản bạn bè, người thân nào đó đã khuất. Các tin nhắn Messenger sẽ được lưu nhiều năm trời nếu người dùng không tự tay xoá và việc "nổi" trở lại không thể có dấu hiệu để nhận biết trước từ một tài khoản đã ngừng hoạt động hay mới trò chuyện gần đây.

Đây không phải lần đầu tiên có lỗi tin nhắn Messenger cũ nổi lên trên Facebook. Vào năm 2015, mạng xã hội từng gặp sự cố với tính năng “On this day”, hiển thị lại các kỷ niệm đau thương của người dùng. Facebook cho biết thuật toán không phân biệt được những bài đăng chúc mừng hay chia buồn, và được thiết kế để làm nổi lên bài có nhiều tương tác.

Có thể sự bất tiện của tin nhắn cũ xuất hiện xảy ra là do lỗi của mã nguồn mà không phải do chủ ý từ người lập trình. Facebook phải chịu trách nhiệm với người dùng và xem lại việc kiểm soát thông tin đời sống thường ngày của họ, công ty đã có quá nhiều chỉ trích về bê bối dữ liệu trong năm nay.

 

iPhone X bị treo, vô tình phát hiện ra bằng chứng Facebook Messenger đang nghe lén người dùng?

Một thành viên của diễn đàn Reddit đã vô tình phát hiện ra bằng chứng này.

 

Hơn 2,1 tỷ tài khoản ảo trên Facebook 'bốc hơi' từ đầu năm 2018

Facebook đang tỏ ra ngày càng mạnh tay trong chiến dịch chống thông tin giả mạo và xoá bỏ các tài khoản ảo trên nền tảng mạng xã hội của mình.

 

Facebook làm lộ mật khẩu của một số tài khoản Instagram

Mật khẩu của một số tài khoản Instagram được lưu trên máy chủ của Facebook ở dạng tập tin văn bản thông thường, không được mã hóa.Tin khác