Fan sửa Wikipedia, tuyển Việt Nam góp mặt 5 cầu thủ Việt kiều

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 03/05/2019

Danh sách ĐT Việt Nam dự Kings Cup 2019 trên trang mã nguồn mở wikipedia mới đây đã bị "chỉnh sửa" lại khi xuất hiện một loạt cầu thủ Việt kiều.

soc-danh-sach-dt-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-5-cau-thu-viet-kieu-chua-da-kings-cup-2019-da-vo-dich
Danh sách ĐT Việt Nam bất ngờ xuất hiện 5 cầu thủ Việt kiều trên Wikipedia.

Mới đây, trang Bách khoa toàn thư mở Wikipedia phần giới thiệu về ĐTQG Việt Nam (bản tiếng Anh), phần danh sách ĐT Việt Nam tại King Cup 2019 đã bị một ai đó chỉnh sửa.

Cụ thể, thay vì dựa trên đội hình dự Asian Cup 2019 là giải đấu gần nhất mà ĐT Việt Nam tham dự, danh sách ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều sự thay đổi bất ngờ với sự xuất hiện của 5 cầu thủ Việt kiều.

Theo đó, 5 cầu thủ Việt kiều trong bản danh sách ĐT Việt Nam bao gồm: Filip Nguyễn, Kelvin Bùi, Florentin Phạm Huy Tiến, Jason Quang Vinh Pendant và Alexander Đặng. Chắc chắn, đây là một trò đùa của một fan nào đó khi mong mỏi HLV Park Hang-seo sẽ đưa thêm những cầu thủ Việt kiều vào thành phần ĐT Việt Nam.
soc-danh-sach-dt-viet-nam-bat-ngo-xuat-hien-5-cau-thu-viet-kieu-chua-da-kings-cup-2019-da-vo-dich
Việt Nam chưa đá King's Cup 2019 đã vô địch.

Hiện tại, bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc cũng quyết định sẽ sang châu Âu xem giò một số cái tên vào tháng 5 này để đánh giá về chuyên môn cũng như việc họ có thực sự khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam hay không.

Bên cạnh danh sách này, ngay cả phần giới thiệu King's Cup 2019 trên Wikipedia bản tiếng Anh cũng bị chỉnh sửa về kết quả, dù rằng các đội còn hơn 1 tháng mới thi đấu nhưng ĐT Việt Nam đã trở thành nhà vô địch.

Cụ thể, ĐT Việt Nam thắng Curacao với tỉ số 2-0, sau đó thắng tiếp Thái Lan ở trận chung kết. Hài hước là kết quả bị chỉnh sửa cũng không thống nhất khi ở phần tổng hợp thì ghi là 5-0, ở phần chi tiết bên dưới lại thành 5-3.

Trên thực tế, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán ĐT Curacao có xếp hạng cao nhất trong số các đội dự giải ở trận đầu tiên vào ngày 5/6. Nếu thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm trán đội thắng trong cặp đấu giữa chủ nhà Thái Lan vs Ấn Độ trong trận chung kết diễn ra vào ngày 8/6.

 

HLV Park Hang-seo chỉ ra vấn đề U23 Việt Nam cần khắc phục ngay lập tức để giành HCV SEA Games

Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, một trong những vấn đề lớn của ĐT U22 Việt Nam cần phải được khắc phục để hướng tới SEA Games 30 là khoảng cách về trình độ giữa các nhóm cầu thủ.

 

Kelvin Bùi - Cầu thủ Việt kiều được HLV Park Hang-seo chú ý là ai?

Trong tháng 5 này, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu theo dõi một số ngôi sao Việt kiều, trong đó có hậu vệ trẻ Kelvin Bùi.

 

Alexander Đặng là ai? Vì sao cầu thủ Việt kiều này được thầy Park chú ý đặc biệt?

Alexander Đặng, cầu thủ Việt kiều từng chia sẻ “tôi có thể đổ máu vì đội tuyển Việt Nam” đang lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo.Tin khác