FIFA điều tra đội tuyển Đức

08:55 25/06/2018

Reuters đưa tin, FIFA đã mở cuộc điều tra đối với 2 thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Đức sau khi 2 người này xông vào băng ghế dự bị của Thụy Điển để ăn mừng chiến thắng một cách khiêu khích vào cuối trận đấu diễn ra ngày 23/6 vừa qua.

fifa-dieu-tra-doi-tuyen-duc
Vụ lộn xộn xảy ra cuối trận đối giữa đội tuyển Đức vs Thụy Điển ngày 23/6 vừa qua.

Sự việc diễn ra vào những phút cuối cùng của trận đấu giữa đội tuyển Đức vs Thụy Điển ngày 23/6 trong khuôn khổ bảng F của World Cup 2018.

Sau khi Toni Kroos ghi bàn giúp Đức ngược dòng thắng 2-1 ở phút bù giờ, phụ trách truyền thông của đội Đức là ông Ulrich Voigt và ông Georg Behlau – một quan chức khác của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), đã chạy về phía ban huấn luyện Thụy Điển đang ngồi trên băng ghế dự bị để hò hét, ăn mừng chiến thắng một cách khiêu khích.

Ban huấn luyện và các cầu thủ đang ngồi dự bị của Thụy Điển đã rất tức giận với hành động đó nên đã đứng dậy để đối đầu với họ. Vụ việc tạo ra sự lộn xộn trên sân.

Toàn bộ sự việc đã được camera ghi lại và nhanh chóng lan truyền. Cầu thủ Emil Forsberg của Thụy Điển gọi đó là hành động “đáng xấu hổ” của đội tuyển Đức.

Sau khi vụ việc xảy ra, FIFA đã ra thông báo: “Ban Kỉ luật của FIFA đã mở cuộc điều tra đối với Ulrich Voigt và Georg Behlau của đội Đức vì sự cố diễn ra vào cuối trận Đức vs Thụy Điển”.

Huấn luyện viên Joachim Loew của đội Đức nói ông không hay biết gì khi vụ việc xảy ra. Liên đoàn Bóng đá Đức đã đăng tải lời xin lỗi trên tài khoản Twitter.

Tuy nhiên, lời xin lỗi này cũng không thể ngăn FIFA ngừng điều tra vụ việc.

 

Lịch phát sóng World Cup 2018 ngày 25/6 rạng sáng 26/6 trên VTV

Lịch phát sóng World Cup 2018 ngày 25/6 rạng sáng 26/6 trên VTV các trận đấu bóng đá của 8 đội tuyển Uruguay, Nga, Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Tây Ban Nha, Maroc, Iran, Bồ Đào Nha sẽ được cập nhật dưới đây.Tin khác