FIFA hủy kế hoạch, ĐT Việt Nam 'vỡ mộng' World Cup 2022

08:39 23/05/2019

Thay vì tăng số đội dự World Cup 2022 lên thành 48, giải bóng đá cao nhất hành tinh vẫn sẽ có 32 đội tham dự.

fifa-huy-ke-hoach-dt-viet-nam-vo-mong-world-cup-2022
FIFA hủy kế hoạch tăng số đội lên 48 khiến cơ hội dự World Cup 2022 của Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

"Sau một quá trình tham vấn kỹ lưỡng và toàn diện với sự tham gia của mọi bên liên quan, chúng tôi nhận thấy rằng đề xuất tăng số đội dự World Cup lên 48 không thể thực hiện trong tình thế hiện nay.

FIFA nhận thấy Qatar không không khả thi về việc tổ chức World Cup với 48 đội tham dự. Thế nên, chúng tôi tạm hoãn kế hoạch và cần thêm thời gian nghiên cứu để đưa vào thực tế. Vì thế, chúng tôi quyết định giữ nguyên số đội dự World Cup 2022 là 32. Sẽ không có đề xuất nào về vấn đề này được đệ trình tại Đại hội FIFA tiếp theo vào ngày 5/6/2019", FIFA thông báo.

Chủ tịch Gianni Infantino là người đề xuất ý tưởng tăng số đội dự World Cup từ 32 lên 48 bắt đầu từ năm 2022 (châu Á sẽ có đến 8,5 suất dự giải). Rất nhiều thành viên FIFA ủng hộ ý tưởng này trong đó có VFF, trừ chủ nhà World Cup 2022, Qatar vì lo ngại chi phí tổ chức giải tăng cao do phải xây dựng thêm nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ giải đấu.

Như vậy, châu Á vẫn chỉ có 4,5 suất dự World Cup 2022 sau quyết định giữ nguyên 32 đội dự giải của FIFA. Quyết định này của FIFA ảnh rất lớn đến tham vọng dự World Cup của nhiều quốc gia tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Dù hủy kế hoạch tổ chức World Cup 48 đội tại Qatar, FIFA dự kiến sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch này tại kỳ World Cup tiếp theo vào năm 2026. Khi đó, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được đồng tổ chức bởi ba quốc gia Bắc Mỹ: Mỹ, Canada và Mexico.

 

HLV U23 Thái Lan từ chức để dẫn dắt đội bóng Đặng Văn Lâm đang đầu quân

Truyền thông Thái Lan cho rằng HLV Alexandre Gama của ĐT U23 nước này sẽ từ chức để dẫn dắt CLB Muangthong United.

 

Filip Nguyễn nhận danh hiệu 'Thủ môn hay nhất' giải CH Czech

Người gác đền mang 2 dòng máu CH Czech - Việt Nam được giải đấu tôn vinh ở hạng mục cá nhân khi có màn trình diễn xuất sắc trong mùa bóng vừa qua.Tin khác